Xử phạt nhà hàng bán ốc hương 1,8 triệu đồng/kg

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Liên quan đến vụ việc nhà hàng hải sản ở Tháp Bà 86 (29 Phạm Văn Đồng, TP Nha Trang) bị tố chặt chém 1,8 triệu đồng/kg ốc hương, UBND TP Nha Trang vừa có quyết định phạt hành chính nhà hàng hải sản này.

Đĩa ốc hương lớn mà du khách ăn được nhà hàng hải sản ở Nha Trang tính với giá 1,8 triệu đồng/kg.

Đĩa ốc hương lớn mà du khách ăn được nhà hàng hải sản ở Nha Trang tính với giá 1,8 triệu đồng/kg.

UBND TP Nha Trang vừa có quyết định phạt hành chính nhà hàng hải sản Tháp Bà 86 (29 Phạm Văn Đồng, TP Nha Trang) về 2 hành vi: Kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (12,5 triệu đồng) và hành vi niêm yết giá không rõ ràng gây nhầm lẫn cho khách hàng (750.000 đồng).

Tổng số tiền nhà hàng này bị phạt là 13.250.000 đồng. Theo UBND TP Nha Trang, hành vi của nhà trong việc niêm yết giá không rõ ràng khiến khách hàng bức xúc là có.

Sau vụ việc này, UBND TP Nha Trang sẽ chỉ đạo các ngành thường xuyên kiểm tra đối với nhà hàng này cũng như các nhà hàng trên địa bàn, nếu tái phạm sẽ xử thật nghiêm.

Trước đó ngày 27/4, theo Tổng cục Quản lý thị trường, Đoàn kiểm tra liên ngành của TP Nha Trang đã vào cuộc làm rõ việc nhà hàng hải sản trên đường Phạm Văn Đồng bị tố “chặt chém” du khách 1,8 triệu đồng/kg ốc hương gây xôn xao dư luận Khánh Hòa.

Xử phạt nhà hàng bán ốc hương 1,8 triệu đồng/kg ảnh 1
 Đoàn kiểm tra liên ngành của TP Nha Trang kiểm tra tại nhà hàng hải sản Tháp Bà 86, TP Nha Trang.

Tại buổi kiểm tra, đoàn kiểm tra đã làm việc với chủ nhà hàng, kiểm tra một số nội dung như bảng niêm yết giá các mặt hàng hải sản, các loại đồ uống, kiểm tra khu vực bếp, cùng các giấy tờ liên quan đến hoạt động kinh doanh của nhà hàng hải sản Tháp Bà 86, TP Nha Trang.

Theo đó, tại thời điểm kiểm tra, nhà hàng hải sản Tháp Bà 86 có giấy phép đăng ký kinh doanh, trang bị bảo hộ chuyên dùng cho nhân viên đầy đủ, cơ sở có niêm yết giá. Tuy nhiên, nhà hàng chưa cung cấp được giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy khám sức khỏe định kỳ cho các nhân viên và một số giấy tờ.

Đoàn kiểm tra liên ngành đề nghị cơ sở khắc phục những tồn tại trên trong thời gian sớm nhất. Trong thời gian chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, cơ sở tạm ngừng kinh doanh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm