Xuất hiện công văn giả mạo cho học sinh Quảng Trị nghỉ học hết ngày 29/3

(PLVN) - Mặc dù đến sáng 13/3, UBND tỉnh Quảng Trị vẫn chưa có công văn nào về việc cho phép học sinh kéo dài thời gian nghỉ học, thế nhưng trên mạng xã hội lại lan truyền công văn giả mạo việc này, khiến nhiều phụ huynh và học sinh lầm tưởng.

Cụ thể, vào sáng cùng ngày, trên mạng xã hội Facebook lan truyền công văn "hỏa tốc" số 503/UBND-VX ký ngày 12/3, do UBND tỉnh Quảng Trị ban hành về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh để ứng phó với dịch bệnh Covid-19.

Xuất hiện công văn giả mạo cho học sinh Quảng Trị nghỉ học hết ngày 29/3 ảnh 1
Công văn giả mạo UBND tỉnh Quảng Trị về việc kéo dài thời gian nghỉ học cho học sinh các cấp đang lan truyền trên mạng xã hội Facebook 

Theo công văn này, UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu Sở GD&ĐT kéo dài thời gian nghỉ học của trẻ mầm non, học sinh, học viên trong các cơ sở giáo dục và Trung tâm GDTX từ ngày 15/3 đến hết ngày 29/3. Bên cạnh đó, triển khai công tác vệ sinh, tẩy trùng... để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ngay khi nắm bắt được thông tin, Văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị khẳng định công văn này là giả mạo. Đối tượng xấu đã cố tình chỉnh sửa, làm giả công văn.

Ông Võ Văn Minh, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị cho biết: "Hôm nay (13/3) Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị sẽ trình UBND tỉnh phương án cụ thể cho học sinh nghỉ học hay đi học. Sau khi có Công văn chính thức của UBND tỉnh, Sở sẽ có thông báo rộng rãi”.

Gần 1 tháng trước, UBND tỉnh Quảng Trị từng ban hành một công văn cùng số 503/UBND-VX về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh để ứng phó với dịch bệnh Covid-19, nhưng ký ngày 15/2 và thời gian nghỉ học với học sinh là từ 17/2 đến hết ngày 29/2/2020.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm