Xuất khẩu rau quả “cán mốc” 1,4 tỷ USD

(PLO) - Bộ NN&PTNT cho biết, xuất khẩu rau quả trong 5 tháng đầu năm 2017 ước đạt 1,4 tỷ USD, tăng 40% về giá trị so với năm 2016. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Các thị trường Trung Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc chiếm gần 84% tổng giá trị xuất khẩu hàng rau quả. Đây cũng là 4 thị trường nhập khẩu hàng đầu của thủy sản Việt Nam.

Cũng theo Bộ NN&PTNT, hiện nay, quá trình cơ cấu lại ngành nông nghiệp đang diễn ra mạnh mẽ với sự thay đổi trong cơ cấu hàng xuất khẩu - tăng mạnh những mặt hàng chúng ta có lợi thế như: cà phê, cao su…, đặc biệt là trái cây. Bộ này nhận định, năm nay, rau và cây ăn trái có tín hiệu rất tốt về mặt thị trường.

Từ vị trí chỉ là mặt hàng xuất khẩu khiêm tốn, rau quả đang có sự tăng trưởng ngoạn mục, vươn lên trở thành mặt hàng xuất khẩu chủ lực, có thể đạt kim ngạch xuất khẩu 3 tỷ USD trong năm nay. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Nhiệm màu hương vị Tết Trung thu cùng Marriott Bonvoy

Nhiệm màu hương vị Tết Trung thu cùng Marriott Bonvoy

(PLVN) - Mỗi mùa Trăng rằm tháng Tám, Marriott Bonvoy lại háo hức được cùng chia sẻ dư vị ngọt ngào tết Trung Thu cổ truyền. Năm nay, 4 khách sạn ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh ra mắt bộ sưu tập lễ hội với những chiếc tránh trung thu tròn vẹn như vầng trăng để bạn cùng thưởng thức bên những người thân yêu.

Đọc thêm