Bắt khẩn cấp 'nữ quái' lừa đảo hơn 11 tỷ đồng

(PLO) -  Sáng 12/7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh TT. Huế bắt khẩn cấp Nguyễn Thị Băng Tâm, 43 tuổi, trú tại xã Phú Thuận, huyện Phú Vang về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan chức năng đọc lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Thị Băng Tâm (người mang áo thun xanh)

Trong khoảng tháng 1/2016 đến tháng 11/2016, lợi dụng mối quan hệ là chị em cùng cha khác mẹ với nạn nhân Nguyễn Thị H, Tâm bịa ra sự việc mình có quen biết với một bác sĩ người nước ngoài để giới thiệu làm quen giúp con gái chị H định cư tại nước ngoài. Để tạo lòng tin, Tâm tự lập Facebook giả mạo để tác động, tạo lòng tin rồi vay mượn số tiền hơn 1 tỷ 500 triệu đồng. Số tiền này, Tâm sử dụng vào mục đích tiêu xài cá nhân.

Đối tượng Nguyễn Thị Băng Tâm 

Cùng với thủ đoạn này, từ năm 2014 đến năm 2017, lợi dụng các mối quan hệ quen biết, lấy lý do mượn tiền để kinh doanh làm ăn, mua nhà, mua đất ở các tỉnh miền Nam và nước ngoài, Tâm đã vay mượn tiền của 7 nạn nhân khác với lãi suất cao.

Khi vay được tiền, Tâm không sử dụng vào việc kinh doanh, mua bán mà chỉ sử dụng hình thức vay của người này trả cho người khác, còn lại thì sử dụng vào tiêu xài cá nhân. Tổng cộng, Tâm đã lừa đảo 8 nạn nhân với số tiền hơn 11 tỷ đồng.

Cùng chuyên mục

Can bạn đánh nhau, nam sinh thiệt mạng

Can bạn đánh nhau, nam sinh thiệt mạng

(PLVN) - TAND TP Hà Nội vừa đưa bị cáo Nguyễn Đình Độ (SN 2000) và Nguyễn Trọng Hiếu (SN 2000), cùng ở huyện Ứng Hòa, Hà Nội ra xét xử về tội “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng”. Nạn nhân trong vụ án là nam sinh lớp 12 tên Phạm Văn Việt - bạn của 2 bị cáo.

Đọc thêm