Nghe gì hôm nay?

Người cựu chiến binh 25 năm kêu gọi hiến máu cứu người

Người cựu chiến binh 25 năm kêu gọi hiến máu cứu người

(PLVN) -  Hơn 80 tuổi, cựu chiến binh Lê Đình Duật vẫn ngày ngày miệt mài với công việc vận động hiến máu. Với ông, hiến máu cứu người không chỉ cứu sống được những bệnh nhân cần máu mà còn khuyến khích, động viên mọi người tham gia hiến máu thường xuyên, lan tỏa phong trào hiến máu rộng khắp trong toàn xã hội.

Sắc đỏ Đồi A1

Sắc đỏ Đồi A1

(PLVN) - Chẳng biết tự khi nào, trong trái tim mỗi người con dân nước Việt, màu đỏ trở thành một màu sắc thiêng liêng và thấm đẫm tự hào. Màu đỏ thắm của lá quốc kỳ “cờ in máu chiến thắng, mang hồn nước”, tượng trưng cho nhiệt huyết cách mạng, lịch sử đấu tranh kiên cường, bất khuất với biết bao hy sinh của muôn triệu đồng bào, đồng chí..

Bài nhạc sử dụng: Chiến thắng Điện Biên

Khi phụ huynh thương mại hóa chính con của mình

Khi phụ huynh thương mại hóa chính con của mình

(PLVN) - Thưa quý vị, trong thời đại bùng nổ mạng xã hội như hiện nay, nhiều phụ huynh có xu hướng đăng tải hình ảnh của con mình lên mạng xã hội để chia sẻ những khoảnh khắc dễ thương và từ đó mang lại năng lượng tích cực cho người xem. Tuy nhiên, biết được khả năng thu hút lượng tương tác lớn của những nội dung này, việc đăng tải hình ảnh con đã bị biến tướng thành thương mại. Họ tạo ra những tài khoản mạng xã hội cho con và đăng tải hàng nghìn bức ảnh, video hằng ngày về các hoạt động thường nhật của trẻ. Họ kiếm tiền từ quảng cáo, nhãn hàng tài trợ và những người hâm mộ qua các nền tảng mxh. Việc này đã đặt ra nhiều lo ngại về xâm phạm công ước về quyền trẻ em, hay vi phạm luật trẻ em.

Hiếm muộn và hành trình hạnh phúc

Hiếm muộn và hành trình hạnh phúc

(PLVN) - Hiếm muộn là một vấn đề lớn của xã hội hiện đại đã gây ra nhiều áp lực tâm lý cho các cặp vợ chồng. Việc không thể có con không chỉ là một nỗi đau cá nhân mà còn mang theo áp lực từ gia đình và xã hội. Điều này đặc biệt đúng trong các nền văn hóa coi trọng việc duy trì dòng dõi gia đình. Sự kỳ vọng về việc có con có thể gây ra căng thẳng và xung đột trong hôn nhân, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình và chất lượng cuộc sống. Nguyên nhân của hiếm muộn có thể đến từ cả nam và nữ, hoặc đôi khi không rõ nguyên nhân cụ thể. Sự tiến bộ của y học hiện đại đã mang đến nhiều phương pháp hỗ trợ sinh sản như thụ tinh nhân tạo, thụ tinh trong ống nghiệm và các kỹ thuật tiên tiến khác giúp nhiều cặp đôi có cơ hội thực hiện ước mơ làm cha mẹ.