Nghe gì hôm nay?

"Bông hồng" thầm lặng

"Bông hồng" thầm lặng

(PLVN) - Năm nay đã tròn 30 tuổi, ban ngày bận rộn với công việc văn phòng, tối đến hết mình với công việc tình nguyện hỗ trợ nạn nhân tai nạn giao thông... Chị Tạ Ngọc Hân - đội viên đội Hỗ trợ sơ cứu Fas Angel, là trưởng vùng, quản lý nhân sự tại điểm số 2 Trần Vỹ hay còn được gọi là điểm Cầu Diễn. Chị là một trong những “bông hồng” hiếm thấy tại đội Hỗ trợ sơ cứu Fas Angel - một đội tình nguyện hỗ trợ sơ cứu ngay tại hiện trường cho các nạn nhân gặp tai nạn giao thông.

Annie Ernaux và những mảnh hồi ức sâu thẳm

Annie Ernaux và những mảnh hồi ức sâu thẳm

(PLVN) -  Mỗi người đều có một nỗi nhục, một cảm giác xấu hổ thầm kín tuyệt đối không thể nói ra. Người ta thường chạy trốn, che giấu và cố quên nó, nhưng Annie Ernaux, bằng một sự dũng cảm phi thường, đã phơi bày tất cả.

Những điều cha mẹ có thể học được từ con cái. Ảnh: Minh họa

Những điều cha mẹ có thể học được từ con cái

(PLVN) - Là cha mẹ, thông thường chúng ta sẽ đảm nhận vai trò truyền đạt kiến thức và kỹ năng cho con cái. Nhưng sự thật là chính chúng ta cũng nhận về một số bài học từ con trẻ. Hầu hết thời gian của chúng ta dành để trả lời và dạy con những kỹ năng cần thiết trong quá trình phát triển. Nhưng có thể bạn không biết là mình đã bỏ qua những khoảnh khắc mà chính bản thân cũng phải học hỏi nơi con trẻ.

Người trẻ và “cái tôi” quá lớn

Người trẻ và “cái tôi” quá lớn

(PLVN) - Trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay, giới trẻ chúng ta đang có tất cả những phương tiện, công cụ tốt nhất để vươn ra thế giới, để nắm bắt tri thức và tìm hiểu về những thay đổi từng phút, từng giây của nhân loại. Thế nhưng với sự “hòa nhập” một cách “quá khích, thiếu sự tỉnh táo” như hiện nay, giới trẻ đang làm mất đi những nét văn hóa tinh túy của dân tộc, mà thay vào đó là lối sống “buông thả”, “thích thể hiện cái tôi” một cách mù quáng.