10 ngày 'đã mắt' với Múa rối Đông Nam Á

(PLO) -Sau 10 ngày diễn ra sôi nổi, chương trình Giao lưu nghệ thuật Múa rối Đông Nam Á lần thứ 10 đã kép lại tại Nhà hát múa rối Việt Nam, Hà Nội.

 10 ngày 'đã mắt' với Múa rối Đông Nam Á

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Múa rối Đông Nam Á” (APEX) là một hoạt động thường niên của Hiệp hội múa rối Đông Nam Á gồm 11 nước: Campuchia, Bruney, Myama, Thái Lan, Myama, Lào, Singapore, Philippine, Indonexia, Việt Nam và khách mời Nhật Bản để giao lưu, trao đổi, kết nối, hợp tác về nghệ thuật múa rối của khu vực.

 10 ngày 'đã mắt' với Múa rối Đông Nam Á ảnh 1
Một tiết mục múa rối

Theo Giám đốc Nhà hát Múa rối Việt Nam Ngô Thanh Thủy, chương trình góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa các đoàn, các nhóm múa rối của các quốc gia, đồng thời là sân chơi nghệ thuật múa rối và âm nhạc truyền thống phong phú, đa dạng.

Đến với chương trình giao lưu lần thứ 10 tại Việt Nam, nghệ sĩ múa rối các nước cùng tham gia chia sẻ, thảo luận, học hỏi về nghệ thuật biểu diễn múa rối, âm nhạc truyền thống của các quốc gia. Được tham dự các khóa học về nghệ thuật múa rối nước truyền thống của Việt Nam với những trải nghiệm thú vị trong việc điều khiển con rối cũng như được tìm hiểu về lịch sử và những nhân vật điển hình của múa rối nước Việt Nam.

 10 ngày 'đã mắt' với Múa rối Đông Nam Á ảnh 2
Các nghệ sĩ múa rối Đông Nam Á

Đặc biệt, khán giả đã được xem một một vở diễn múa rối chung cho cộng đồng và khu vực với nền tảng là múa rối nước mang tên "APEX: ONE ASEAN” có nghĩa là giao lưu múa rối hướng tới cộng đồng chung ASEAN. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm