2 gã đàn ông mang dao lượn chốn vắng cướp tài sản phụ nữ, người già

Thủ đoạn của Toàn và Dương là mang theo hung khí, dùng xe máy gắn biển kiểm soát giả, lượn vòng các tuyến giao thông, địa bàn giáp ranh, khu vực vắng vẻ, khi phát hiện phụ nữ, người già, trẻ em hoặc các đôi tình nhân tại các khu vực vắng vẻ bọn chúng sẽ áp sát sau đó khống chế để cướp tài sản.

Hai đối tượng Phạm Như Toàn (bên phải) và Lê Văn Dương (bên trái) và chiếc xe máy dùng đi cướp. Ảnh: Công an tỉnh Hải Dương.

Hai đối tượng Phạm Như Toàn (bên phải) và Lê Văn Dương (bên trái) và chiếc xe máy dùng đi cướp. Ảnh: Công an tỉnh Hải Dương.

Thông tin ban đầu, khoảng 19h40 ngày 13/7, chị Vũ Phương Thảo (SN 2002 ở khu 3 Cẩm Thượng, TP Hải Dương) dạo bộ trên đê khu vực Cống Tiền Trung (phường Ái Quốc, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) bị hai đối tượng đi xe máy dùng dao khống chế Thảo cướp 2 chiếc điện thoại di động Sam Sung (tổng trị giá khoảng 2,5 triệu đồng), 2 thẻ nạp điện thoại.

Nhận tin báo, Đội Cảnh sát hình sự, Công an TP Hải Dương tiến hành xác minh, điều tra và bắt giữ hai nghi phạm là Phạm Như Toàn (SN 1987) và Lê Văn Dương (SN 1986, đều trú tại xã Hồng Lạc, huyện Thanh Hà), khi chúng đang bán 2 chiếc điện thoại mới cướp được.

Hai đối tượng thừa nhận gây ra vụ cướp trên. Toàn khai nhận thêm, trước đó đã cùng một số đối tượng cướp tài sản địa bàn một số huyện khác.

Toàn và Dương là hai đối tượng có mối quan hệ phức tạp với các đối tượng hình sự trên địa bàn huyện Thanh  Hà và một số địa bàn lân cận. Trước khi thực hiện các vụ cướp, chúng bàn bạc, tính toán rất kỹ và thường mang theo dao hoặc vũ khí nguy hiểm. Thủ đoạn của bọn chúng dùng xe máy gắn biển kiểm soát giả, đi lượn vòng các tuyến giao thông, các địa bàn giáp ranh, các khu vực vắng vẻ, khi phát hiện phụ nữ, người già, trẻ em hoặc các đôi tình nhân tại các khu vực vắng vẻ bọn chúng sẽ áp sát sau đó khống chế để cướp tài sản.

"Qua các vụ việc vừa xảy ra, mọi người dân đặc biệt là phụ nữ, trẻ em, người già hạn chế đi lại vào các thời điểm đêm tối, rạng sáng, tại các khu đường vắng khi đi nên có người đi cùng, tài sản phải cất giữ tại các vị trí an toàn, các cặp tình nhân không nên đến các khu vực vắng vẻ, ít người qua lại", trung tá Đặng Xuân Hoàn, Đội trưởng Đội CSHS, Công an TP Hải Dương khuyến cáo. "Khi vụ việc xảy ra, nạn nhân cần kịp thời thông báo cho cơ quan Công an nơi gần nhất để lực lượng Công an kịp thời điều tra và bắt giữ đối tượng".

Cùng chuyên mục
5 đối tượng và tang vật bị bắt giữ tại Lào Cai.

Bộ đội Biên phòng một ngày phá 2 chuyên án ma túy

(PLVN) - Lực lượng phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng chủ trì, phối hợp các đơn vị biên phòng địa phương trong ngày 27/6 phá 2 đường dây tội phạm ma túy xuyên quốc gia, bắt 9 đối tượng, thu giữ 192.020 viên ma túy tổng hợp.

Đọc thêm