24h truy bắt 2 đối tượng trộm cắp tài sản tại đình làng ở Hải Dương

(PLVN) - Đây là 2 đối tượng nghiện ma túy, không có công ăn việc làm ổn định và có mối quan hệ xã hội phức tạp.

Cơ quan điều tra dựng lại hiện trường vụ án

Cơ quan điều tra dựng lại hiện trường vụ án

Theo thông tin từ Công an tỉnh Hải Dương,  sáng ngày 28/10, người trông coi đình làng thôn Tòng Hóa phát hiện hòm công đức trong đình đã bị kẻ gian đột nhập, lấy mất. Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Công an huyện Thanh Miện đã nhanh chóng tổ chức lực lượng, triển khai các biện pháp nghiệp vụ truy bắt đối tượng.

Ngay trong chiều ngày 28/10, 2 đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp tài sản là Phạm Văn Trường (SN1995, trú tại xã Thúc Kháng, huyện Bình Giang) và Nguyễn Ngọc Sơn (SN1992, trú tại thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên) đã bị bắt giữ.

Theo lời khai của các đối tượng, khoảng 23h00 ngày 27/10, Trường điều khiển xe máy chở Sơn đi lòng vòng khắp các tuyến đường từ Bình Giang sang địa bàn huyện Thanh Miện, mục đích là rình mò các cơ sở thờ tự, xem chỗ nào sơ hở thì lẻn vào ăn trộm.

Khi đến khu vực thôn Tòng Hóa thấy đình làng không có người trông coi, trong khi Sơn làm nhiệm vụ cảnh giới, Trường dùng xà cày đã chuẩn bị trước đó cạy gãy ổ khóa, lẻn vào bên trong đình trộm hòm công đức rồi nhanh chóng lên xe rời khỏi hiện trường. Đến chiều ngày 28/10, 2 đối tượng bị lực lượng Công an huyện Thanh Miện bắt giữ.

Đây là 2 đối tượng nghiện ma túy, không có công ăn việc làm ổn định và có mối quan hệ xã hội phức tạp. Công an huyện Thanh Miện đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam hai đối tượng trên về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm