3 du khách bị thương do khủng bố ở Ai Cập về Việt Nam bằng chuyên cơ y tế

(PLO) - Căn cứ theo tình trạng sức khỏe của 3 du khách, Bảo hiểm Bảo Việt đã chọn phương án tối ưu nhất là sử dụng chuyên cơ y tế Air Ambulance để đưa khách từ Ai Cập về Việt Nam.

Theo tin từ Công ty Lữ hành Saigontourist, ngày 8/1, ngay sau khi các bác sĩ của bệnh viện Sheikh Zayed Specialized Hospital, Cairo (Ai Cập) - nơi ba du khách bị thương điều trị xác nhận cả ba người có thể xuất viện, Công ty Lữ hành Saigontourist đã nhanh chóng phối hợp với Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt (Bảo hiểm Bảo Việt) thực hiện các thủ tục liên quan cũng như đưa ra các phương án y tế để đưa ba du khách về nước an toàn nhất.

Căn cứ theo tình trạng sức khỏe của ba du khách là chị Lê Thị Ngọc Hà phẫu thuật 2 chân, chị Trần Thị Kim Anh phẫu thuật 1 chân và anh Lê Phúc bị thương ở gót chân, Bảo hiểm Bảo Việt đã chọn phương án tối ưu nhất là sử dụng chuyên cơ y tế Air Ambulance để đưa khách từ Ai Cập về Việt Nam. 

Trên chuyến bay này cũng sẽ có bác sĩ và chuyên viên y tế đi cùng để chăm sóc sức khỏe ba du khách. Dự kiến, chuyến bay sẽ hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 2h45 ngày 10/1. 

Song song những việc trên, trong những ngày qua, tại Việt Nam, công ty Lữ hành Saigontourist cũng đồng thời phối hợp chặt chẽ với Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt nhằm chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để đón và điều trị cho ba khách bị thương sau khi về nước. 

Theo đó, ba khách này sẽ được chuyển thẳng đến Bệnh viện SAIGON - ITO để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Như vậy, ba khách cuối cùng trong vụ nổ bom ở Ai Cập sẽ về nước vào ngày 10/1. Họ sẽ được ba xe cứu thương đón tại chân máy bay và chuyển thẳng đến bệnh viện. 

Trước đó, như PLVN đã đưa tin, những du khách bị thương nhẹ, du khách không bị thương và ba người thiệt mạng đã được đưa về Việt Nam vào ngày 1/1 và 6/1. 

Bảo hiểm Bảo Việt cũng đã xác nhận các thông tin bồi thường cụ thể đối với khách hàng. Trong đó, các nạn nhân tử vong sẽ được đền bù bảo hiểm với khoản tiền trả một lần là 2,4 tỉ đồng/người. 

Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt cũng thực hiện dịch vụ hồi hương thi hài và chi trả toàn bộ chi phí phát sinh kèm theo một vé khứ hồi trị giá tối đa 120 triệu đồng.

Đối với trường hợp bị thương điều trị tại Ai Cập. Chi phí y tế theo chi phí thực tế phát sinh tối đa 2,4 tỉ đồng/người.

Chi phí y tế cho nạn nhân tiếp tục điều trị tại Việt Nam do hậu quả của vụ tai nạn này trong vòng 30 ngày bao gồm trong giới hạn chi phí y tế là 2,4 tỉ đồng/người. 

Thời gian qua, Công ty Lữ hành Saigontourist và Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt đã phối hợp chặt chẽ cũng như ưu tiên trong việc hoàn tất các thủ tục cần thiết liên quan đến các quyền lợi bảo hiểm với mong muốn có thể phần nào chia sẻ và xoa dịu nỗi mất mát của khách hàng và gia đình.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm