300 hiện vật, hình ảnh tái hiện 90 năm xây dựng và phát triển Công đoàn Việt Nam

(PLVN) - Ngày 25/7, Tổng Liên đoàn lao động (LĐLĐ) Việt Nam phối hợp với Bảo tàng Lịch sử quốc gia tổ chức triển lãm “Công đoàn Việt Nam-90 năm xây dựng và phát triển (1929-2019)”.
300 hiện vật, hình ảnh tái hiện 90 năm xây dựng và phát triển Công đoàn Việt Nam ảnh 1
Ông Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu khai mạc.

Phát biểu tại cuộc triển lãm, ông Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam chia sẻ, “Cách đây đúng 90 năm, ngày 28/7/1929, tổ chức Công hội đỏ Bắc kỳ, tiền thân Công đoàn Việt Nam (CĐVN), nay là Tổng LĐLĐ Việt Nam ra đời, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng. 90 năm qua, tổ chức CĐVN đã không ngừng lớn mạnh, ngày càng khẳng định được vai trò, là tổ chức đại diện cho giai cấp công nhân và người lao động Việt Nam, đã có những đóng góp quan trọng vào công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, giải phóng giai cấp, trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước”. 

300 hiện vật, hình ảnh tái hiện 90 năm xây dựng và phát triển Công đoàn Việt Nam ảnh 2

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam mong muốn, “Toàn thể cán bộ, đoàn viên CĐ và công nhân, công chức, viên chức, lao động cả nước tiếp tục ra sức thi đua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đất nước. Các cấp CĐ dành nhiều thắng lợi hơn nữa để luôn xứng đáng là niềm tin và niềm tự hào của mỗi công nhân, công chức, viên chức, lao động và đoàn viên công đoàn cả nước".

Triển lãm lần này giới thiệu khái quát và có hệ thống lịch sử giai cấp công nhân Việt Nam, tổ chức CĐVN từ khi hình thành đến nay. Những chặng đường, mốc son lịch sử và những sự kiện tiêu biểu đánh dấu sự phát triển của giai cấp công nhân và lịch sử tổ chức CĐVN.

300 hiện vật, hình ảnh tái hiện 90 năm xây dựng và phát triển Công đoàn Việt Nam ảnh 3

Tại đây trưng bày 300 hình ảnh, tài liệu, hiện vật, đặc biệt là bộ sưu tập hiện vật của các cá nhân, tập thể đạt danh hiệu Anh hùng Lao động qua các thời kỳ hiện đang lưu giữ tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia. Thông qua đó giúp cho mỗi cán bộ, đoàn viên CĐ và công nhân lao động luôn nhận thức sâu sắc rằng, lợi ích của mỗi cá nhân luôn gắn với lợi ích tập thể, lợi ích của giai cấp, của dân tộc. Nâng cao tinh thần tương thân tương ái. Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo. Từ đó, góp sức xây dựng tổ chức CĐ ngày càng vững mạnh, xứng đáng là người đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động.

Đây cũng là dịp để người dân trong nước, bạn bè quốc tế hiểu thêm về chặng đường 90 năm hình thành và phát triển của tổ chức CĐVN.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm