4 người chết, 5 người mất tích, 54 nhà sập do bão số 2

Tính đến 7h hôm nay, 18/7, mưa bão số 2 đã khiến 4 người thiệt mạng, 5 người mất tích và 19 người bị thương...

Trường học ở Tào Sơn, Anh Sơn bị tốc mái hoàn toàn. Ảnh: Đào Thọ/Báo Nghệ An

Trường học ở Tào Sơn, Anh Sơn bị tốc mái hoàn toàn. Ảnh: Đào Thọ/Báo Nghệ An

Trong số người thiệt mạng có 1 người tại Hà Giang là ông Lèo Văn Nhùng, 72 tuổi đi đặt ống lấy nước trong đêm bị lũ cuốn trôi; 1 người tại Nghệ An là chị Nguyễn Thị Mai, 48 tuổi bị xà mái tôn sập đè vào người; 2 thuyền viên tàu VTB26 bị lật chìm tại Nghệ An là anh Nguyễn Văn Lãm (34 tuổi, quê Hải Phòng) và anh Lê Đắc Tài (22 tuổi, quê Thanh Hóa).

Số người mất tích gồm 1 người ở Yên Bái là chị Hờ Thị Chi (35 tuổi bị lũ cuốn khi đang trên đường đi làm) và 4 người là thuyền viên tàu VTB26 bị lật chìm.

19 người bị thương đều ở Quảng Bình.

Mưa bão số 2 cũng khiến 54 nhà bị sập, đổ hoàn toàn, trong đó nhiều nhất là Nghệ An với 35 nhà; 4.202  nhà bị tốc mái (Nghệ An: 3.8248 nhà); 26 nhà bị ngập nước; 31 nhà phải di dời; 53 chiếc tàu cá bị chìm; 2 xà lan và 1 tàu lai dắt hải quân bị chìm ở Quảng Bình; 7 tàu hàng bị mắc cạn tại Quảng Bình; 49.270 ha lúa, hoa màu bị ngập; 88.973 cây xanh bị gãy đổ; 7.320 con gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi (Nghệ An); 356m đường quốc lộ, 25m đường giao thông địa phương và 2 cầu nhỏ bị sạt lở, hư hỏng; 2.603 cột điện bị gãy, đổ...

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn trung ương dự báo, do ảnh hưởng của gió Đông Nam phát triển nên từ ngày 18/7 đến 22/7 ở Bắc Bộ có mưa dông diện rộng, vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to kéo dài với tổng lượng mưa phổ biến 100-200mm, có nơi trên 250mm. 

Cảnh báo lũ quét trên các sông suối nhỏ và sạt lở đất có khả năng xảy ra tại các tỉnh ở vùng núi phía Bắc và Bắc Trung Bộ, đặc biệt tại các tỉnh: Lào Cai; Yên Bái; Phú Thọ; Lai Châu; Điện Biên; Sơn La; Hòa Bình; Hà Giang; Cao Bằng; Thái Nguyên; Bắc Cạn; Thanh Hóa; Nghệ An.

Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai yêu cầu, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các cấp tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ gia định có người bị chết, bị thương; giúp người dân khôi phục nhà cửa, dọn dẹp cây đổ, vệ sinh môi trường, sớm ổn định đời sống;

Tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ; chủ động ứng phó khi có tình huống xấu xảy ra;

Tổ chức khắc phục hệ thống điện phục vụ bơm tiêu nước cho các diện tích lúa bị ngập, ổn định sản xuất và đời sống của người dân.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hình minh họa

Cải cách mạnh mẽ thể chế để nâng tầm hội nhập quốc tế

(PLVN) - Để những chủ trương và giải pháp về hội nhập quốc tế được nêu trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng đi vào cuộc sống, trong giai đoạn tới, Chính phủ cần tiếp tục cải cách mạnh mẽ thể chế theo hướng đồng hành, tạo ra những lợi ích để chia sẻ với cộng đồng doanh nghiệp; đưa doanh nghiệp vươn tầm thế giới.

Đọc thêm