40 cây hoa ban Điện Biên được trồng phía trước Lăng Bác

(PLO) - Sáng 28/2, tại Nhà Quốc hội, Văn phòng Quốc hội phối hợp với UBND TP Hà Nội, Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tổ chức tiếp nhận 40 cây hoa ban do Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Điện Biên trao tặng để trồng tại khu vực Nhà Quốc hội, phía trước Lăng Bác.

40 cây hoa ban Điện Biên được trồng phía trước Lăng Bác

Những cây hoa ban được mang về từ nơi diễn ra Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ này là món quà quý dâng lên Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng tấm lòng kính yêu, đáp ứng sự mong đợi, niềm yêu thích mà người dân Thủ đô dành cho hoa ban.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao việc tỉnh Điện Biên tặng cây hoa ban đúng vào dịp cả nước đang tích cực hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và bày tỏ hy vọng, những cây hoa ban này sẽ được chăm sóc, phát triển tốt để có thể trổ hoa vào mùa xuân hàng năm. Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, việc trồng cây không phải là hình thức mà là việc làm thường xuyên của các cấp, các ngành trong mùa xuân, nhằm thực hiện di chúc của Bác Hồ  “vì lợi ích 10 năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”.  

Ngay sau khi tiếp nhận, các đại biểu đã cùng tham gia trồng cây hoa ban, bảo đảm tiêu chí thẩm mỹ cho công trình Nhà Quốc hội.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Nhiều đơn vị của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam xác định rõ mục tiêu chống dịch hiệu quả, đồng thời đảm bảo các hoạt động sản xuất kinh doanh.

An sinh xã hội đồng hành trong cuộc sống “bình thường mới”

(PLVN) - Trong cuộc sống “bình thường mới”, bên cạnh việc đảm bảo an toàn để phát triển kinh tế thì công tác an sinh xã hội đối với người dân cần tiếp tục được quan tâm. Lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân, nhất là người già, phụ nữ, trẻ em, người yếu thế; phát huy tinh thần “tương thân tương ái” trong cộng đồng, động viên và nhân rộng các hoạt động thiện nguyện, qua đó giúp đỡ thiết thực người dân, không để ai bị thiếu ăn, thiếu mặc; bảo đảm sản xuất, kinh doanh, lưu thông hàng hóa kịp thời, thông suốt… đó là những vấn đề không được để đứt quãng trong cuộc sống “bình thường mới”.

Đọc thêm