6 đối tượng sử dụng ma túy trong tiệc sinh nhật tại chung cư mini

(PLVN) - Trong quá trình tuần tra, lực lượng chức năng phát hiện tiếng nhạc to trong một căn phòng tại chung cư mini trên địa bàn phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội và phát hiện 6 đối tượng nam nữ thanh niên tụ tập sử dụng ma túy tổng hợp trong tiệc sinh nhật.

6 đối tượng cùng tang vật vụ án (Ảnh: CACC)

6 đối tượng cùng tang vật vụ án (Ảnh: CACC)

Trung tá Nguyễn Quang Chung, Trưởng CAP Mễ Trì cho biết, đơn vị đã kiểm tra và phát hiện 6 thanh niên (4 nam, 2 nữ) sử dụng ma túy trong chung cư mini. Đồng thời ngoài việc xử lý theo quy định về hành vi sử dụng ma túy thì nhóm đối tượng này còn bị xử phạt hành chính về hành vi ra ngoài trong trường hợp không cần thiết, trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 05 của Chủ tịch UBND - TP Hà Nội.

Theo thông tin ban đầu, vào 1h sáng 13/4, trong quá trình tuần tra kiểm soát trên địa bàn, tổ công tác Công an phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội phát hiện tiếng nhạc to phát ra từ một căn phòng trong chung cư mini. Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra hành chính, phát hiện 6 nam nữ thanh niên tụ tập sử dụng ma túy tổng hợp.

Tại đây, lực lượng công an phát hiện một đĩa sứ trắng, một ống hút bằng giấy, một thẻ cư dân tòa nhà chung cư và một túi nilon nhỏ bên trong có tinh thể màu trắng nghi là ketamine.

6 đối tượng sử dụng ma túy trong tiệc sinh nhật tại chung cư mini ảnh 1
 Đĩa sứ trắng, thẻ cư dân trở thành công cụ sử dụng ma túy. (Ảnh: CACC)

Sau đó, tổ công tác đã lập biên bản, đưa nhóm thanh niên về trụ sở cơ quan công an để đấu tranh làm rõ. Tại cơ quan công an, Lê Đình Thường (SN 1997, trú tại xã Tân Sơn, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) là chủ căn phòng chung cư mini khai nhận đang ở cùng với Đinh Văn Quân (SN 1999, trú tại huyện Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) và Lê Đình Dân (SN 1991, trú tại xã Hợp Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An).

Theo lời khai của các đối tượng, chiều 12/4, Quân và Dân mua đồ ăn về để tổ chức sinh nhật sớm cho Thường. Sau đó, Dân rủ thêm Nguyễn Thanh Hà (SN 1996, trú tại phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cùng bạn đến mừng sinh nhật Thường. Gần kết thúc bữa cơm tối, Dân đề nghị mua ma túy về tổ chức sinh nhật cho Thường.

Cả nhóm đã quyên góp tiền và Thường đã chuyển qua tài khoản cho Dân số tiền 2 triệu đồng, Hà góp 1 triệu và Dân cũng chủ động đóng góp tiền. Sau đó, Dân cho biết nửa chỉ ketamine có giá 2,5 triệu đồng và ma túy dạng kẹo có giá 500.000 đồng/viên, Dân đã liên lạc để mua ma túy.

6 đối tượng sử dụng ma túy trong tiệc sinh nhật tại chung cư mini ảnh 2
Nguyễn Thanh Hà thực nghiệm lại việc sử dụng ma túy (Ảnh: CACC) 

Đến 22h cùng ngày, Dân đưa điện thoại cho Quân đi lấy ma túy rồi quay về phòng trọ, bỏ ma túy lên bàn cho mọi người cùng sử dụng. Cả nhóm đã mở nhạc sàn và cùng nhau sử dụng ma túy. Nguyễn Thanh Hà là người pha chế ma túy để cả nhóm sử dụng.

Một lúc sau đó, Thường và Hà cùng nhau gọi bạn gái là Nguyễn Thị Linh và Trần Thị Thanh Tâm đến cùng sử dụng ma túy.

Khi tất cả đang trong cơn “phê”, cuồng loạn trong tiếng nhạc thì bị tổ công tác CAP Mễ Trì ập vào kiểm tra hành chính.

Theo Trung tá Nguyễn Quang Chung cho biết, nhóm thanh niên trên trước đây từng làm việc tại một quán karaoke từ năm 2016. Đến nay, dù không làm việc cùng nhau nhưng nhóm này vẫn qua lại chơi bời và rủ nhau sử dụng ma túy.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm