81 công dân hoàn thành thời gian cách ly tại Ninh Bình

(PLVN) - Ngày 20/5, Trung đoàn 855 thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Ninh Bình (đóng trên địa bàn phường Ninh Sơn, thành phố Ninh Bình) phối hợp với Sở Y tế tỉnh Ninh Bình và các đơn vị liên quan tổ chức buổi công bố và bàn giao 81 công dân Việt Nam từ nước ngoài về đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung tại đơn vị trở về địa phương.

Đại diện Trung đoàn 855 trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly cho các công dân. Ảnh: Hải Yến/TTXVN.

Đại diện Trung đoàn 855 trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly cho các công dân. Ảnh: Hải Yến/TTXVN.

Tại buổi lễ, Trung đoàn 855 đã tổ chức công bố quyết định phê duyệt danh sách kết thúc việc cách ly tập trung và cấp giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung 14 ngày (tính từ ngày nhập cảnh vào Việt Nam) cho các công dân trở về địa phương.

Trong thời gian tổ chức cách ly tập trung cho các công dân, Trung đoàn 855 đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình và các đơn vị liên quan tổ chức điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm 3 lần đối với các công dân. Các kết quả xét nghiệm của 81 trường hợp đều âm tính với virus SARS-CoV-2. Các công dân đều có sức khỏe bình thường trong suốt thời gian cách ly.

Liên quan đến tình hình dịch Covid-19, ngày 20/5, Bộ Y tế không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới. Tổng số ca nhiễm 324, số bệnh nhân 61. Bệnh nhân là phi công người Anh hết nCoV. Bộ Y tế quy định người nhiễm Covid-19 (nCoV) xuất viện khi hết sốt ít nhất ba ngày, hai mẫu bệnh phẩm lấy cách nhau một ngày đều xét nghiệm âm tính.

Ngoài ra bệnh nhân có các triệu chứng lâm sàng cải thiện, toàn trạng tốt, các dấu hiệu sinh tồn ổn định, chức năng các cơ quan bình thường, xét nghiệm máu bình thường, X-quang phổi cải thiện. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm