98 người thiệt mạng vì rượu lậu độc hại tại Ấn Độ

(PLVN) - Số người chết vì vụ bê bối rượu lậu độc hại ở bang Punjab, miền bắc Ấn Độ tính đến ngày 2/8 đã tăng lên thành 98.

Người thân ngồi bên thi thể một nạn nhân chết vì uống phải rượu lậu độc hại.

Người thân ngồi bên thi thể một nạn nhân chết vì uống phải rượu lậu độc hại.

AFP dẫn lời ông Kulwant Singh – một quan chức địa phương - cho biết, chỉ riêng tại quận Tarn Taran của bang Punjab đã có 75 người tử vong trong vụ việc.

“Một số gia đình từ chối tiết lộ chi tiết về cái chết của người thân của họ và một số thậm chí đã hỏa táng thi hài người quá cố. Chúng tôi đã kiểm đếm được con số này sau khi thu thập thông tin”, ông Singh cho hay.

Ở quận Gurdaspur cũng đã có 11 người tử vong vì bê bối rượu lậu độc hại, một quan chức địa phương nói với AFP. Ở Amritsar có thêm 12 người tử vong.

Theo thông tin từ hãng tin Press Trust của Ấn Độ, cảnh sát đến nay đã bắt giữ 25 người vì thảm kịch ngày càng trở nên tồi tệ này.

Đảng đối lập ở Punjab ngày 2/8 đã lên tiếng kêu gọi chính quyền bang “kiềm chế những mafia rượu tại bang”. Thủ hiến bang Punjab Amarinder Singh trước đó cho biết đã ra lệnh mở một cuộc điều tra đặc biệt về những ca tử vong vừa qua và “bất cứ ai bị phát hiện có tội sẽ không được tha thứ”.

Trong một vụ việc riêng biệt, các nhà chức trách ở bang Andhra Pradesh ở miền nam Ấn Độ hôm 31/7 cũng cho biết đã có 9 người ở bang này đã tử vong sau khi uống chất khử trùng có cồn.

Mỗi năm ở Ấn Độ có hàng trăm người chết vì những loại rượu bất hợp pháp được sản xuất tại các nhà máy chưng cất lậu và được bán với giá chỉ 10 rupee (13 xu Mỹ) một lít, mức giá mà những người nghèo nhất cũng có thể mua được.

Theo ước tính của Hiệp hội Rượu và Rượu mạnh Quốc tế Ấn Độ, mỗi năm ở nước này có 5 tỷ lít rượu được sản xuất, trong đó có khoảng 40% được sản xuất bất hợp pháp.

Năm 2015, hơn 100 người trong một khu ổ chuột ở Mumbai đã chết sau khi uống rượu được nấu bất hợp pháp.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm