AEON Việt Nam là nhà bán lẻ duy nhất 5 năm liền vào top 'Nơi làm việc tốt nhất Châu Á'

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - AEON Việt Nam là nhà bán lẻ duy nhất được vinh danh trong những “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á” 5 năm liền. Giải thưởng lần nữa khẳng định nỗ lực của AEON với cam kết mang đến cơ hội thăng tiến sự nghiệp, phát triển chuyên môn và nâng cao năng lực lãnh đạo cho đội ngũ nhân sự. Tại AEON, mỗi cá nhân đều được gợi mở và khai phóng tiềm năng thông qua văn hóa khai vấn.

Chiều ngày 3/8, Tạp chí nhân sự hàng đầu Châu Á HR Asia đã công bố danh sách “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2023”. Kết quả này dựa trên khảo sát nhân viên nội tại của các công ty, theo các tiêu chí đánh giá tổng thể và đầy đủ về mức độ hài lòng của nhân viên thông qua mô hình Team Engagement Assessment Model (gọi tắt là T.E.A.M). Nội dung gồm 3 nhóm chỉ số: văn hóa doanh nghiệp (Core), mức độ gắn kết (Self) và tinh thần đồng đội (Group).

Chiều 3/8, AEON Việt Nam được vinh danh trong những “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á” 5 năm liền

Chiều 3/8, AEON Việt Nam được vinh danh trong những “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á” 5 năm liền

Được các nhân sự nội tại đánh giá số điểm ở cả 3 nhóm đều cao hơn trung bình ngành, AEON Việt Nam thêm một lần nữa giữ vững vị trí trong top những “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2023”, bên cạnh các thương hiệu nhà tuyển dụng khác. Qua đó, AEON Việt Nam cũng chính là nhà bán lẻ duy nhất 5 năm liên tiếp (2019 – 2023) được vinh danh trong danh sách này.

Không riêng gì năm 2023, trong 5 năm liên tiếp, AEON Việt Nam luôn được nhân viên đánh giá với số điểm cao hơn trung bình ngành ở cả 3 nhóm tiêu chí khảo sát. Cụ thể, năm nay ở nhóm CORE (Văn hóa doanh nghiệp) AEON Việt Nam đạt số điểm so với trung bình ngành là 4,11/3,75; SELF (Mức độ gắn kết) đạt 4,18/3,89; và GROUP (Tinh thần đồng đội) đạt 4,31/3,99.

Những thành tích này đạt được nhờ vào những giá trị cốt lõi trong chiến lược nhân sự toàn diện của công ty với cam kết mang đến 3 cơ hội phát triển. Đồng thời, đây cũng là nỗ lực của hơn 4.300 Người AEON hiện tại trong hành trình kiến tạo môi trường làm việc tại AEON Việt Nam.

Bà Trần Thị Tuyết Trinh – Trưởng Phòng nhân sự AEON Việt Nam chia sẻ trên sân khấu nhận giải thưởng: “Đại diện cho Công ty, tôi xin gửi lời cảm ơn đến hơn 4300 Người AEON. Giải thưởng này đạt được không phải nhờ vào may mắn, mà là thành quả của những cống hiến, nỗ lực và sự tin tưởng đã đưa công ty chúng ta trở thành Nhà Bán Lẻ duy nhất 5 năm liền vào Top Nơi làm việc tốt nhất Châu Á.”

Giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á” khẳng định nỗ lực của AEON với cam kết mang đến cơ hội thăng tiến sự nghiệp, phát triển chuyên môn và nâng cao năng lực lãnh đạo cho đội ngũ nhân sự.

Giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á” khẳng định nỗ lực của AEON với cam kết mang đến cơ hội thăng tiến sự nghiệp, phát triển chuyên môn và nâng cao năng lực lãnh đạo cho đội ngũ nhân sự.

AEON Việt Nam cam kết nhiều cơ hội phát triển nuôi dưỡng hành trình sự nghiệp bền vững

Tập đoàn AEON xác định Việt Nam là thị trường trọng điểm thứ 2, chỉ sau Nhật Bản, để đẩy mạnh đầu tư trong chiến lược phát triển dài hạn. AEON vẫn sẽ tiếp tục tập trung vào việc tăng số lượng các trung tâm mua sắm lớn.

Tuy nhiên, để đáp ứng sự thay đổi trong nhu cầu của khách hàng, nhà bán lẻ này sẽ thử nghiệm các mô hình mới: siêu thị quy mô vừa, các siêu thị quy mô nhỏ, các chuỗi cửa hàng chuyên doanh. Do đó, tính đến năm 2025, số lượng nhân sự của AEON Việt Nam dự kiến khoảng 15.000 – 20.000 người, tăng gấp 4-5 lần so với hiện nay. Kế hoạch này mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp không chỉ cho các ứng viên tiềm năng bên ngoài mà còn là cơ hội thăng tiến cho nhân sự tại AEON Việt Nam.

Để chuẩn bị cho các chiến lược mở rộng phát triển kinh doanh, nhu cầu tuyển dụng thêm nhân sự là việc hiển nhiên khi số lượng cửa hàng tăng. Tuy nhiên, quan trọng không kém là chính sách đào tạo và phát triển nguồn nhân lực bền vững để đáp ứng được nhu cầu công việc tương lai và nhu cầu mở rộng. Đây được xem là phúc lợi lớn và bền vững nhất mà AEON Việt Nam cam kết mang đến cho toàn thể nhân viên trên hành trình phát triển sự nghiệp tại nhà bán lẻ này. Để nhân viên AEON có thể chủ động học hỏi và nâng cao kỹ năng chuyên môn đáp ứng các yêu cầu của công việc, AEON Việt Nam phát triển hệ sinh thái đào tạo đa dạng từ phương pháp, mô hình, hình thức…

Về hình thức đào tạo, nhân viên tại AEON Việt Nam có rất nhiều lựa chọn như: các nền tảng học tập trực tuyến như E-learning, M.O.O.C (Mass Open Online Courses) để có thể tự học theo các chương trình phù hợp và linh động về thời gian và địa điểm.

Về phương pháp và mô hình, AEON Việt Nam liên tục triển khai các chương trình đào tạo nội bộ, trong nước và nước ngoài cung cấp đa dạng nội dung từ kỹ năng tay nghề, kiến thức chuyên môn đến nâng cao năng lực lãnh đạo.

Không chỉ vậy, AEON Việt Nam còn có chính sách tài trợ 50% học phí, áp dụng cho tất cả nhân viên, nhằm khuyến khích các nhân viên chủ động tạo lập mục tiêu phát triển của mỗi cá nhân và tìm kiếm các khóa học phù hợp.

Đặc biệt, với lĩnh vực kinh doanh bán lẻ, các kiến thức về bán lẻ, về ngành hàng và vận hành hệ thống Trung tâm Bách hóa tổng hợp và Siêu thị là những kiến thức mũi nhọn trong chiến lược đào tạo của AEON Việt Nam, do đó các khóa đào tạo Retail Trainee (từ 1 đến 5) liên tục được triển khai hằng năm nhằm trang bị năng lực cho các nhân sự trên lộ trình thăng tiến sự nghiệp tại AEON.

Bên cạnh cơ hội thăng tiến sự nghiệp song hành với kế hoạch mở rộng kinh doanh và phát triển chuyên môn thông qua các chương trình đào tạo, các chính sách chăm lo cho sức khỏe thể chất và tinh thần cho nhân viên cũng là một trong những ưu tiên trong chiến lược nhân sự tại AEON Việt Nam.

Theo bà Trinh chia sẻ, “Tại AEON Việt Nam, hàng năm, chúng tôi đều đầu tư vào chương trình “well-being” nhằm khuyến khích nhân viên thúc đẩy phong cách sống khỏe mạnh và cân bằng giữa công việc và đời sống, đồng thời tạo môi trường làm việc tích cực và hỗ trợ để cùng nhau đạt được những thành tựu cho cả nhân viên và doanh nghiệp”.

Bên cạnh bảo hiểm y tế theo quy định, với ưu tiên hàng đầu là an toàn sức khỏe cho nhân viên, AEON Việt Nam triển khai thêm gói bảo hiểm sức khỏe nâng cao cho đội ngũ 4.000 nhân viên trên toàn quốc.

Đối với khối văn phòng, nhân viên có thể linh hoạt sắp xếp 1-2 ngày/ tuần để làm việc tại nhà – hoặc làm việc từ xa tại các địa điểm tùy chọn. Việc linh hoạt sắp xếp lịch làm việc giúp mọi người chủ động hoạch định thời gian của mỗi cá nhân, hài hòa giữa công việc và cuộc sống.

AEON Việt Nam chú trọng gợi mở khai phóng tiềm năng của mỗi cá nhân bằng việc thúc đẩy văn hóa khai vấn (coaching culture)

Đào tạo và phát triển nhân sự người Việt trở thành các thế hệ lãnh đạo kế thừa của công ty là một trong những ưu tiên hàng đầu của AEON Việt Nam để đáp ứng nhu cầu và tốc độ mở rộng kinh doanh. Đây là quá trình được nhà bán lẻ liên tục triển khai từ khi mới thành lập.

Bên cạnh các chính sách và chương trình đào tạo đa dạng như đã thông tin, AEON Việt Nam cũng là một trong những doanh nghiệp tại Việt Nam chú trọng thúc đẩy xây dựng văn hóa khai vấn (coaching culture) từ khá sớm. Với mong muốn kiến tạo môi trường để từng cá nhân có cơ hội được khơi mở và khai phóng tiềm năng của bản thân, AEON Việt Nam đã và đang triển khai nhiều hình thức và hoạt động khai vấn đa dạng như: Career Coaching (khai vấn nghề nghiệp), các buổi khai vấn 1-1, …

Được biết, vào tháng 07 vừa qua, AEON Việt Nam đã tổ chức Tuần lễ Coaching Festival với các hoạt động thiết thực và đa đạng như: Khai vấn cá nhân và khai vấn đội nhóm, Tọa đàm “Lãnh đạo thấu cảm”, Khai vấn nghề nghiệp…. nhằm giúp cho toàn thể nhân viên AEON có thể dễ dàng tiếp cận và tìm hiểu về văn hóa Khai vấn, từ đó áp dụng vào thực tế công việc hằng ngày.

AEON Việt Nam đang và sẽ tiếp tục tăng tốc mở rộng các địa điểm kinh doanh với đa dạng mô hình bán lẻ phù hợp với điều kiện thực tế và nhu cầu khác nhau của từng địa phương. Theo kế hoạch gần nhất, để chuẩn bị cho Siêu thị mô hình tinh gọn dự kiến khai trương tại khu vực TP.HCM vào đầu năm 2024, AEON Việt Nam sẽ tổ chức Ngày hội tuyển dụng vào khoảng thời gian tháng 11/2023.

Ngoài ra, với đặc trưng của ngành bán lẻ, nửa cuối năm luôn là giai đoạn phục vụ cao điểm, đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân. Vì thế, trong nửa cuối năm 2023, nhà bán lẻ này dự kiến sẽ tuyển dụng thêm 700 nhân viên toàn thời gian (full-time).

Để biết thêm thông tin AEON Việt Nam, vui lòng truy cập: aeon.vn hoặc quan tâm đến các vị trí tuyển dụng, truy cập tại Fanpage: Grow with AEON - Trang tuyển dụng chính thức của AEON Việt Nam.

Đọc thêm