Ai chủ mưu sau những dối trá của Nguyễn Thị Thành?

(PLO) -Tại cuộc họp báo hôm 15.8, ông Lê Xuân Sơn, Trưởng BTC Hoa hậu Việt Nam cho biết trước những biện pháp đấu tranh nghiệp vụ sắc sảo của cơ quan công an, lần lượt bác sĩ N. và bác sĩ T. phải khai nhận là đã chứng nhận sai sự thật cho Phạm Thị Thành vì một số người quen nhờ.

Nguyễn Thị Thành bị loại khỏi vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 vì phẫu thuật thẩm mỹ

Nguyễn Thị Thành bị loại khỏi vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 vì phẫu thuật thẩm mỹ

Nguyễn Thị Thành cung cấp thông tin 'dối trá, không đúng sự thật'

Chiều 15/8, ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2016 có cuộc họp báo bất ngờ, công bố những thông tin mới xoay quanh vụ lùm xùm thí sinh Nguyễn Thị Thành bị đình chỉ, không được tiếp tục tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016. Ông Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong và bà Phạm Thị Kim Dung đại diện ban tổ chức chủ trì buổi họp báo tại TP HCM.

Theo đó, ông Lê Xuân Sơn, Trưởng BTC Hoa hậu Việt Nam cho biết trong đợt kiểm tra lại nhân trắc học vào giữa tháng 7.2016 đối với các thí sinh đã lọt vào vòng chung kết, BTC phát hiện thí sinh Nguyễn Thị Thành có 8 chiếc răng sứ thẩm mỹ. Quá trình giải quyết sau đó, Nguyễn Thị Thành đã giải trình là làm răng không phải vì mục đích thẩm mỹ mà do bị ngã cầu thang, bị gãy 3 chiếc răng, rạn nứt và lung lay 5 chiếc khác.

Ai chủ mưu sau những dối trá của Nguyễn Thị Thành? ảnh 1
Cuộc họp báo của BTC Hoa hậu Việt Nam. Ảnh Zing.vn

Tuy nhiên, khi bị BTC yêu cầu giải trình, sau khoảng gần 10 ngày dây dưa, Nguyễn Thị Thành đã trình ra đơn cứu xét một bộ hồ sơ vụ việc gồm: Giấy xác nhận sự việc là có thật của ông L.Q.L đại diện Ban Giám đốc một công ty thiết kế thời trang (có trụ sở tại đường Nguyễn Trãi, Phường 7, Quận 5) nơi cô làm thử việc được 3 ngày, toa thuốc của bác sĩ V.T.N (làm việc tại một phòng khám tại đường 3/2, Quận 10, TP.HCM) người đã khám cấp cứu với toa thuốc ghi rõ "Bệnh nhân bị chảy máu và gãy răng. Đã xử lý rửa sạch vết thương và cầm máu tại chỗ..." và "Yêu cầu đi trồng răng, chỉnh hình răng" kèm theo liệt kê các răng cụ thể và xác nhận của bác sĩ N.H.T (phòng khám tại đường Nguyễn Tri Phương, Phường 9, Quận 5, TP.HCM).

Sau khi thí sinh cung cấp giấy tờ chứng minh từng gặp tai nạn, cũng như xác nhận của các đơn vị có liên quan, ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam lập tổ công tác xác minh.

Tổ công tác xác nhận hồ sơ của Nguyễn Thị Thành có nhiều điều phi lý. Lần lượt những nhân vật có liên quan kể trên thừa nhận đã chứng nhận sai sự thật cho Nguyễn Thị Thành vì một số người quen nhờ. Cơ quan công an đã chuyển giao cho ban tổ chức các tài liệu ghi lời thú nhận của bà S - giám đốc công ty thời trang, bác sĩ N và T xác nhận Nguyễn Thị Thành không ngã gãy răng mà đi làm răng thẩm mỹ.

Về việc Nguyễn Thị Thành cho biết cô nhiều lần nói với BTC về việc mình có sử dụng răng sứ nhưng BTC không phản hồi, ông Lê Xuân Sơn khẳng định đó là những lời "dối trá, không đúng sự thật".

Có bàn tay của những kẻ chủ mưu đứng sau Nguyễn Thị Thành

Tại cuộc họp báo hôm 15.8, ông Lê Xuân Sơn, Trưởng BTC Hoa hậu Việt Nam cho biết trước những biện pháp đấu tranh nghiệp vụ sắc sảo của cơ quan công an, lần lượt bác sĩ N. và bác sĩ T. phải khai nhận là đã chứng nhận sai sự thật cho Phạm Thị Thành vì một số người quen nhờ. Cơ quan công an đã chuyển giao cho BTC các tài liệu ghi lời thú nhận đã làm các giấy xác nhận sai sự thật của các bác sĩ N. và T. Thực tế Nguyễn Thị Thành không hề bị ngã gãy răng mà đã đi làm răng thẩm mỹ.

Ai chủ mưu sau những dối trá của Nguyễn Thị Thành? ảnh 2
 

Đặc biệt, BTC cũng cho rằng: "Toàn bộ sự việc ngụy tạo giấy tờ và cả chiến dịch vu cáo, bôi nhọ, xúc phạm BTC sau đó, một mình cá nhân Nguyễn Thị Thành không làm được mà có bàn tay của những kẻ đứng sau chủ mưu. Ở một khía cạnh nào đó, có thể coi Nguyễn Thị Thành như một nạn nhân. Từ lời khai của các đương sự với cơ quan công an và các tài liệu trinh sát, chúng tôi có cơ sở để đặt nghi vấn đối với một bầu sô tên K. và một hoa hậu tên H".

Khi được yêu cầu cung cấp thông tin cụ thể về bầu sô tên K. và hoa hậu tên H., đại diện BTC cho biết hiện chưa thể công bố nhưng đã chính thức đề nghị cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ sự dính líu của những người này để có biện pháp xử lý thích đáng./.

TIN LIÊN QUAN

Theo zing.vn ; thanhnien.vn

Cùng chuyên mục

Đọc thêm