An Giang: Mở cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm ma tuý

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 20/6, Công an tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch mở cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm ma tuý, các nhóm thanh thiếu niên phạm tội và tệ nạn xã hội trên địa bàn tỉnh.
Quang cảnh Hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị.

Kế hoạch mở cao điểm được Công an tỉnh An Giang triển khai thực hiện từ ngày 26/6/2024 đến hết ngày 14/9/2024. Đối tượng cần tập trung đấu tranh là các nhóm, đối tượng thanh thiếu niên có biểu hiện vi phạm pháp luật, côn đồ, càn quấy, không để hình thành các nhóm tội phạm mới; Tội phạm giết người, cố ý gây thương tích do thanh thiếu niên gây ra; tội phạm sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ gây án.

Bên cạnh đó, triệt xoá các đường dây mua bán, vận chuyển ma tuý; Các loại tệ nạn xã hội, như số đề, đá gà, lắc tài xỉu, game bắn cá, cá độ bóng đá, đặc biệt là trong thời gian diễn ra Giải bóng đá vô địch Châu Âu - EURO 2024. Kế hoạch cũng tập trung vào các tuyến, địa bàn trọng điểm, nhất là các đô thị lớn của tỉnh và các địa phương lân cận, những nơi tập trung đông dân cư, khi công nghiệp có tình hình trật tự, an toàn xã hội phức tạp, tuyến biên giới và Quốc lộ 91p…

Đại tá Lâm Phước Nguyên - Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Đại tá Lâm Phước Nguyên - Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Để đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm đạt hiệu quả, Đại tá Lâm Phước Nguyên - Giám đốc Công an tỉnh đề nghị Công an các đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị. Đồng thời phải chủ động tham mưu với cấp uỷ, chính quyền địa phương chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể triển khai thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

Đại tá Lâm Phước Nguyên cũng đề nghị lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương tập trung chỉ đạo lực lượng triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, nhằm chủ động phòng ngừa tấn công trấn áp các loại tội phạm; Chú trọng phòng ngừa tội phạm rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng, nhất là tội phạm giết người do nguyên nhân xã hội, tội phạm có tổ chức, ngáo đá, thanh thiếu niên sử dụng hung khí gây án, các đường dây ma tuý lớn, các tụ điểm tệ nạn xã hội gây bức xúc trong dư luận xã hội…

Đọc thêm