Án mạng vì mâu thuẫn khi kéo lưới

(PLVN) - TAND tỉnh Kiên Giang vừa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Huỳnh Văn Phết (37 tuổi, ngụ phường Vĩnh Quang, TP Rạch Giá) mức án 18 năm tù về tội giết người.

Bị cáo Huỳnh Văn Phết

Bị cáo Huỳnh Văn Phết

Theo cáo trạng, Phết và anh Lê Văn Yên (37 tuổi, ngụ huyện An Minh) cùng đi làm thuê trên một tàu cá mang số hiệu KG 95773 đánh bắt hải sản thuộc vùng biển Tây Nam, Việt Nam.

Vào rạng sáng ngày 28/2/2019, trong lúc mọi người cùng nhau kéo lưới từ dưới biển lên boong tàu để thu hoạch cá, do anh Yên làm mạnh tay nên phần lưới phía bên Phết gặp khó không nắm được chì lưới và làm tay của Phết bị chảy máu. 

Tức giận, Phết chửi Yên thì cả hai xảy ra đánh nhau, được mọi người can ngăn nên dừng lại. Lúc này mọi người trở về vị trí cũ tiếp tục kéo lưới, riêng Phết và Yên chỉ đứng cách nhau chừng 2 mét… Do vẫn còn ấm ức nên Phết nói với Yên “tao chưa bỏ qua chuyện này đâu, đợi làm xong là tao đánh mày tiếp”. 

Yên trả lời “muốn chơi thì chơi”, như châm dầu vào lửa, Phết liền lấy cây dao thái lan chạy đến chỗ Yên đâm 02 nhát trúng vào lưng. Một người khác thấy vậy nhanh tay khống chế Phết và tước dao ném xuống biển. Nạn nhân được đưa vào cabin sơ cứu, nhưng do vết thương quá nặng nên đã tử vong trên đường vào đất liền cấp cứu. Đến ngày 02/3/2019, Phết trở vào đất liền và đến Cơ quan Công an đầu thú.

Ngoài mức án 18 năm tù, Phết còn phải bồi thường cho gia đình bị hại số tiền gần 120 triệu đồng và cấp dưỡng cho con của nạn nhân theo quy định của pháp luật./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm