Ảnh hưởng không khí lạnh tăng cường, hôm nay thời tiết nhiều nơi thay đổi

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều và đêm nay, Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác. Thanh Hóa đến Khánh Hòa từ nay đến hết ngày 14/12 có mưa, mưa rào và có nơi có dông...

Ảnh hưởng không khí lạnh tăng cường, hôm nay thời tiết nhiều nơi thay đổi

Không khí lạnh hôm nay tràn vào nước ta. Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, trưa và chiều nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở khu vực Đông Bắc Bắc Bộ, từ chiều tối nay ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên trong chiều và đêm nay, Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác. Thanh Hóa đến Khánh Hòa kết hợp với hoạt động của trường gió Đông trên cao nên từ nay đến hết ngày 14/12 có mưa, mưa rào và có nơi có dông.

Từ đêm nay, Bắc Bộ và Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời rét với nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến 14-17 độ, vùng núi cao dưới 12 độ C; Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế 16-19 độ C.

Khu vực Hà Nội chiều tối và đêm nay có lúc có mưa nhỏ, từ đêm nay trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ C.

Từ chiều và đêm nay, trong đất liền ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Từ chiều tối nay, vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi và khu vực giữa Biển Đông gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao 2-3m. Vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) gió Đông Bắc tiếp tục mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2-4m.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm