Australia có Phó Thủ tướng mới

(PLO) - Chính trị gia bảo thủ Michael McCormack ngày 26/2 đã được chọn thay thế ông Barnaby Joyce làm Phó Thủ tướng Australia sau khi ông Joyce từ chức vì bê bối ngoại tình với cựu thư ký.

Ông Michael McCormack đã được bầu làm lãnh đạo mới của đảng Quốc gia và giữ chức Phó thủ tướng Australia. Ảnh: AAP/baotintuc

Ông Michael McCormack đã được bầu làm lãnh đạo mới của đảng Quốc gia và giữ chức Phó thủ tướng Australia. Ảnh: AAP/baotintuc

Theo AFP, ông McCormack, 53 tuổi đã được chọn làm Chủ tịch Đảng Quốc gia – đối tác trong liên minh Tự do – Quốc gia cầm quyền trong cuộc bỏ phiếu của nội bộ đảng.

Theo các điều khoản trong thỏa thuận liên minh với đảng trung hữu Tự do của Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull, lãnh đạo Đảng Quốc gia sẽ tự động trở thành Phó Thủ tướng Australia.

Ông McCormack đã tuyên thệ nhậm chức Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng hạ tầng ngay sau khi được bổ nhiệm. 

Ông McCormack lần đầu được bầu vào Hạ viện Australia năm 2010, từng là Bộ trưởng các vấn đề cựu binh của Australia. 

Cùng chuyên mục
Mọi người chờ đợi để được tiêm vaccine phòng COVID-19 trong chiến dịch tiêm chủng cho những người vô gia cư ở trung tâm thành phố Rio de Janeiro, Brazil. Ảnh: Reuters (chụp ngày 27/5/2021).

Dịch COVID-19 sẽ bùng phát tiếp tục đến năm 2022

(PLVN) - Tổ chức Y tế Liên Mỹ (PAHO) hôm thứ Tư cảnh báo rằng các quốc gia trong khu vực có thể tiếp tục đối mặt với các đợt bùng phát COVID-19 cục bộ "kéo dài đến năm 2022" ngay cả khi số ca tử vong đã giảm từ mức đỉnh điểm vào tháng Giêng.

Đọc thêm