Australia hỗ trợ 24 triệu USD xây dựng các dự án giao thông tại Việt Nam

(PLO) - Bộ Giao thông vận tải và Chính phủ Australia ngày 9/2 đã ký thỏa thuận khởi động Chương trình Hỗ trợ Kỹ thuật Ngành Giao thông Vận tải - một chương trình viện trợ trị giá 24 triệu USD hỗ trợ việc xây dựng các dự án ngành giao thông ở Việt Nam.

Hình ảnh tại lễ ký kết

Hình ảnh tại lễ ký kết

Chương trình Hỗ trợ Kỹ thuật Ngành Giao thông Vận tải sẽ cung cấp ngân sách và nguồn lực cho các dự án giao thông mới, từ giai đoạn xây dựng ý tưởng cho tới khi công trình bắt đầu thực hiện.  

Chương trình cũng giúp tăng cường hợp tác đối tác giữa các tổ chức của Australia trong lĩnh vực giao thông và Bộ Giao thông Vận tải nhằm chia sẻ những kinh nghiệm mà Australia luôn dẫn đầu trong ngành, ví dụ như xây dựng kế hoạch ngành giao thông, kế hoạch tài chính cho hạ tầng và an toàn giao thông.

Phát biểu tại lễ ký thỏa thuận, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể khẳng định những dự án đầu tư hạ tầng ngành giao thông là đặc biệt quan trọng cho tăng trưởng kinh tế bền vững ở Việt Nam.  

“Chương trình Hỗ trợ Kỹ thuật Ngành Giao thông Vận tải sẽ giúp chúng tôi có được nguồn tài chính linh hoạt và nguồn lực cần thiết để đảm bảo rằng các dự án mà chúng tôi xây dựng đạt chất lượng tốt nhất”, ông Thể đánh giá.

Về phía Australia, Đại sứ Australia tại Việt Nam Craig Chittick cho rằng Chương trình Hỗ trợ Kỹ thuật Ngành Giao thông Vận tải đánh dấu một giai đoạn mới trong chương trình viện trợ của Australia cho Việt Nam. 

“Chúng tôi làm việc với Việt Nam để đảm bảo rằng các dự án sẽ được ngân hàng chấp thuận thu hút được đầu tư tài chính quốc tế và việc thực thi được tiến hành nhanh chóng.  Chúng tôi muốn giúp Việt Nam sử dụng hiệu quả đồng tiền trong những dự án của mình bằng những thay đổi cải cách phù hợp. “Đây là một minh chứng sinh động về đối tác kinh tế của Australia với Việt Nam”, Đại sứ Chittick khẳng định.

Chương trình Hỗ trợ Kỹ thuật Ngành Giao thông Vận tải sẽ thực hiện trong thời gian từ 2018 đến 2022 và kỳ vọng sẽ hỗ trợ 5 dự án lớn về đường sá tại Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm