Ba học sinh nghèo nhờ công an trả lại 42 triệu đồng nhặt được

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trên đường đi học về, 3 học sinh tiểu học nhặt được 42 triệu đồng của người dân đánh rơi nên đến công an trình báo.

Ba học sinh mang tiền đến nhờ công an trả lại.

Ba học sinh mang tiền đến nhờ công an trả lại.

Công an xã Long Thạnh (huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang) mới làm thủ tục trả lại cho chị Đào Thị L (ngụ ấp Năm Hải, xã Long Thạnh) 42 triệu đồng. Số tiền này do 3 em học sinh Trường Tiểu học Long Thạnh 1 (xã Long Thạnh) nhặt được.

Trước đó, khoảng 11h30 ngày 12/5, 3 em gồm Danh Duy, Trần Hoàng Vinh (cùng học lớp 1) và Thị Bé Hằng (học lớp 4), trên đường đi học về thì phát hiện một bọc màu đen rơi trên đường. 

Khi mở ra, các em phát hiện có 2 sấp tiền lớn mệnh giá 500.000 đồng. Hằng, Duy, Vinh đã mang số tiền trên đến Công an xã Long Thạnh trình báo nhờ tìm người đánh rơi.

Sau đó, công an xác định chị Đào Thị Lợi đánh rơi và tiến hành trả lại số tiền các em nhặt được cho chị này.

Tại địa phương, gia đình 3 em học sinh trên đều thuộc diện hộ nghèo, cha mẹ các em phải đi làm thuê kiếm sống qua ngày. Đặc biệt, mẹ bé Hằng bị bệnh suy thận phải mãn tính phải điều trị dài hạn ở TP HCM. Để có tiền trang trải cuộc sống và trị bệnh chị phải đi bán vé số dạo còn cha thì đi làm thêm.

“Cảm ơn các cháu nhiều lắm, mất số tiền này không biết gia đình phải tính sao. Không biết con cái nhà ai mà ngoan quá chừng, nhỏ tuổi mà biết làm những việc tốt như vậy” - bà L xúc động.

Một cán bộ Công an xã Long Thạnh cho hay: “Nhặt được số tiền lớn nên 3 cháu nhỏ rất run, khi đến công an giao tiền các cháu vừa sợ vừa run. Các cháu còn rất nhỏ nhưng đã biết làm những việc tốt như vậy là rất đáng biểu dương và trân trọng”.

Trước việc làm ý nghĩa của các em, nhà trường sẽ tổ chức khen thưởng cho Hằng, Duy, Vinh. Đồng thời, báo cáo vụ việc đến cơ quan có thẩm quyền xem xét khen thưởng nhằm kịp thời động viên hành động đẹp của các em.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm