Bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng đã thoái hết vốn từ Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng BĐS Hưng Thịnh

(PLVN) - Từ năm 2017,  bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng - Người sáng lập Quỹ từ thiện Tấm lòng nhân ái Phú Mỹ Kỳ - đã thoái hết vốn tại Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng BĐS Hưng Thịnh, không còn liên quan đến hoạt động của công ty này.

Bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng hiện chỉ là người sáng lập Quỹ từ thiện Tấm lòng nhân ái Phú Mỹ Kỳ và Quỹ từ thiện này hiện không liên quan đến Cty Hưng Thịnh

Bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng hiện chỉ là người sáng lập Quỹ từ thiện Tấm lòng nhân ái Phú Mỹ Kỳ và Quỹ từ thiện này hiện không liên quan đến Cty Hưng Thịnh

Liên quan đến một số thông tin thất thiệt về mối liên quan giữa cá nhân bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng với dự án Hưng Thịnh Cát Tường của Cty TNHH Đầu tư và Xây dựng BĐS Hưng Thịnh, bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng cũng đã có đơn gửi cơ quan chức năng về việc nhờ đến sự can thiệp và giải quyết những bức xúc của người dân trong việc những thông tin sai sự thật, sử dụng hình ảnh cá nhân và gia đình bà Hồng trong quá trình hoạt động của công ty gây hiểu nhầm dư luận, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, danh dự cá nhân và gia đình.

Theo đó, đầu năm 2016, gia đình bà Hồng (gồm các thành viên: Nguyễn Kim Phượng, Di Thị Kim Liên, Nguyễn Thị Kim Liên) có tham gia góp vốn đầu tư dự án Hưng Thịnh Cát Tường do Cty TNHH Đầu tư và Xây dựng BĐS Hưng Thịnh làm chủ đầu tư tại xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Để đảm bảo sự chi phối trong quá trình hoạt động, các thành viên gia đình bà Hồng luân phiên làm đại diện để giám sát hoạt động và điều hành dự án nói trên. 

Bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng đã thoái hết vốn từ Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng BĐS Hưng Thịnh ảnh 1
Sau Quyết định thu hồi đất của cá nhân và giao đất cho Công ty Hưng Thịnh như trên, bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng, Di Thị Kim Liên, Nguyễn Kim Phượng cũng kết thúc thỏa thuận góp vốn với công ty này. 

Sau một năm đầu tư vào dự án, chính vì những bất cập trong thủ tục pháp lý, cũng như mâu thuẫn nội bộ, kéo theo sự thua lỗ nên gia đình bà Hồng đã yêu cầu phía công ty thoái vốn đầu tư và chuyển giao lại cho ông Lê Hữu Hào toàn quyền quyết định dự án. Từ đó, bà Nguyễn Kim Phượng, Di Thị Kim Liên, Nguyễn Thị Kim Liên lần lượt được cho nghỉ việc và giải quyết chế độ kèm theo quy định của pháp luật lao động.

Trước thời điểm dự án được gia hạn, do có sự chậm tiến độ nên nhiều khách hàng bức xúc kéo đến công ty để đòi lại. Thời điểm đó xuất hiện tin đồn “tiền của làm dự án của công ty bị gia đình nhà bà Hồng cuỗm đi hết rồi” nên dự án không có tiền để trả lại cho các cổ đông góp vốn tại công ty gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự và uy tín của gia đình bà Hồng. 

Bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng đã thoái hết vốn từ Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng BĐS Hưng Thịnh ảnh 2
Bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng - người sáng lập Quỹ từ thiện Tấm lòng nhân ái Phú Mỹ Kỳ trong một chuyến thiện nguyện. 

Trước thông tin không chính xác trên, bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng đề nghị Công an tỉnh Long An có biện pháp chấm dứt những thông tin sai trái liên quan đến bà và gia đình. “Một lần nữa, chúng tôi xác định rằng chúng tôi và công ty Hưng Thịnh không còn bất cứ tồn tại liên quan pháp lý nào” – bà Hồng nhấn mạnh.

 “Sau khi bàn giao toàn bộ hồ sơ công việc cũng như các tài liệu liên quan đến dự án cho chủ sở hữu mới, chúng tôi xác định mình không còn liên quan đến các dự án nói trên. Cũng trong năm 2016, khi còn là cổ đông của Cty TNHH Đầu tư và Xây dựng BĐS Hưng Thịnh, tôi (bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng) đã sáng lập kiêm Chủ tịch Quỹ từ thiện tấm lòng nhân ái Hưng Thịnh (nay là Quỹ từ thiện tấm lòng nhân ái Phú Mỹ Kỳ). Tuy nhiên, Quỹ từ thiện này do cá nhân tôi thành lập và hoạt động độc lập, không có mối liên quan đến Cty TNHH Đầu tư và Xây dựng BĐS Hưng Thịnh). Nên việc có thông tin thất thiệt như trên đã gây ảnh hưởng đến uy tín và danh dự của tôi và gia đình”, bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng trình bày.

Trước đó, liên quan đến những thông tin bất nhất lan truyền trên mạng xã hội thời gian vừa qua về “danh phận” bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng, Cty TNHH Đầu tư và Xây dựng BĐS Hưng Thịnh cũng đã chính thức lên tiếng khẳng định bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng hiện không còn là cổ đông hay là người của công ty thông qua thông tin đại chúng.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm