Bác bỏ thông tin mang định kiến xấu về tình hình tự do báo chí của Việt Nam

(PLVN) - "Chúng tôi hoàn toàn bác bỏ những nội dung sai sự thật, không khách quan, mang định kiến xấu của tổ chức Uỷ ban bảo vệ nhà báo đưa ra về tình hình Việt Nam"
Việt Nam luôn ủng hộ và đảm bảo thực thi quyền tự do báo chí.
Việt Nam luôn ủng hộ và đảm bảo thực thi quyền tự do báo chí.

Bình luận nhận xét của Uỷ ban bảo vệ nhà báo về "chính sách quản lý báo chí của Chính phủ Việt Nam ngày càng trở nên nghiêm khắc", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh, "Chúng tôi hoàn toàn bác bỏ những nội dung sai sự thật, không khách quan, mang định kiến xấu của tổ chức Uỷ ban bảo vệ nhà báo đưa ra về tình hình Việt Nam. 

Việt Nam luôn ủng hộ và đảm bảo thực thi quyền tự do báo chí. Điều này được qui định cụ thể trong Hiến pháp 2013 và các văn bản pháp luật liên quan, được thể hiện rõ ràng qua sự phát triển mạnh mẽ của báo chí Việt Nam trong những năm gần đây.

Để chứng minh sự phát triển mạnh mẽ của báo chí Việt Nam, bà Hằng cung cấp những số liệu ấn tượng. Tính đến hết năm 2019, Việt Nam có 868 cơ quan báo chí, 125 kênh truyền hình, mạng di động phủ sóng 99,7% dân số (trong đó mạng 3G, 4G phục vụ cho 98% dân số); hơn 64 triệu dân đang sử dụng internet và hơn 62 triệu dân đang sử dụng mạng xã hội.

"Ở Việt Nam cũng như bất kỳ Nhà nước pháp quyền nào trên thế giới, mọi người đều bình đẳng trước pháp luật và bất cứ ai nếu có hành vi vi phạm pháp luật đều phải bị xét xử theo đúng trình tự qui định theo pháp luật hiện hành ở Việt Nam" - người phát ngôn khẳng định tại họp báo Bộ Ngoại giao chiều nay (17/12).

Đọc thêm