Bắc Ninh giải thể Bệnh viện dã chiến số 02

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND tỉnh Bắc Ninh quyết định giải thể Bệnh viện dã chiến số 02 từ 12h hôm nay, 14/6.

Bắc Ninh giải thể Bệnh viện dã chiến số 02

Theo chỉ đạo của Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh, Sở Y tế Bắc Ninh có trách nhiệm hướng dẫn, chỉ đạo Trung tâm y tế huyện Gia Bình triển khai, đảm bảo các hoạt động bình thường theo chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm y tế và công tác phòng chống dịch bệnh COVID - 19 trên địa bàn; giải quyết những vấn đề còn tồn đọng liên quan đến hoạt động của Bệnh viện dã chiến số 02.

Bắc Ninh giải thể Bệnh viện dã chiến số 02 ảnh 1

Tiến độ điều trị các bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Bắc Ninh tại các bệnh viện dã biến và Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Trước đó, để phòng chống dịch COVID-19 trên tỉnh Bắc Ninh, một số Trung tâm y tế huyện trên địa bàn được yêu cầu chuyển trang thái sang tiếp nhận, điều trị bệnh nhân COVID-19 nhẹ và không có triệu chứng.

Bệnh viện Dã chiến số 2 Bắc Ninh có chức năng điều trị các bệnh nhân có dấu hiệu dương tính nhẹ với công suất tối đa 200 giường bệnh.

Trung tâm y tế huyện Gia Bình là 1 trong 4 đơn vị thuộc Sở Y tế được chuyển thành bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19.

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID – 19 Bắc Ninh cho biết, tính đến thời điểm hiện tại tổng số bệnh nhân đang điều trị là 714 bệnh nhân. Trong đó, số bệnh nhân nặng đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh là 21 bệnh nhân, tại khu ICU. Số bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính: 186 bệnh nhân.

Tổng số bệnh nhân đã được điều trị khỏi và xuất viện đến nay là 616 bệnh nhân. Trong ngày 13/6 có 73 bệnh nhân được xuất viện.

Hiện tại trên địa bàn UBND tỉnh Bắc Ninh vẫn duy trì hoạt động 5 chốt cấp tỉnh, 32 chốt cấp huyện, 1.223 chốt cấp xã tại các khu vực thiết lập cách ly y tế, đảm bảo kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào phục vụ công tác phòng chống dịch.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm