Bãi miễn chức Trưởng ban Trị sự đối với nhà sư “đập hộp iphone 6”

(PLO) -Thường trực Ban trị sự (BTS) Giáo hội Phật giáo tỉnh Hải Dương vừa họp bàn và “quyết định” bãi miễn chức Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Tứ Kỳ, cảnh cáo trước Giáo hội Phật giáo tỉnh đối với nhà sư Thích Thanh Cường.

Bãi miễn chức Trưởng ban Trị sự đối với nhà sư “đập hộp iphone 6”

Trong thời gian trụ trì chùa Cương Xá, trên cương vị Trưởng Ban trị sự Phật giáo huyện Tứ Kỳ, ông Cường cũng đã làm được nhiều việc tốt: nuôi trẻ mồ côi, xây nhà cho người nghèo, làm từ thiện ... Thế nhưng việc đã đăng tải lên trang mạng xã hội những hình ảnh và lời bình về việc “đập hộp iPhone 6”, sử dụng điện thoại Vertu ( có giá trị ước tính lên đến hang trăm triệu đồng) và đăng những bức ảnh phản cảm như mặc quần áo rằn ri, chụp ảnh ăn uống tại nhà hàng…là trái với đường lối tu tập của người tu hành, ảnh hưởng đến thanh danh của nhà Phật. 

Trao đổi với báo chí,  Hòa thượng Thích Quảng Tùng - Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự - Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, kiêm Trưởng Ban Trị sự GHPG tỉnh Hải Dương cho biết: Những hành vi phản cảm của ông Cường đã vi phạm đạo đức nhà Phật và làm mất thanh danh của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Bên cạnh đó, ông Cường còn gây dư luận xấu, có những việc làm không tốt, đó là vận động người khác chống đối, nói xấu lãnh đạo trong Giáo hội, không tuân theo Hiến chương của Giáo hội và luật pháp. 

Sau khi họp bàn, thường trực Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Hải Dương “quyết định” bãi miễn chức Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Tứ Kỳ và cảnh cáo trước toàn Giáo hội Phật giáo tỉnh Hải Dương đối với nhà sư Thích Thanh Cường.  Quyết định này căn cứ vào Điều 65, 66 của Hiến chương TW Giáo hội Phật Giáo Việt Nam, được cụ thể hóa tại Điều 50, 51, 52 - Nội quy Ban Tăng sự.

Cũng theo Hòa thượng Thích Quảng Tùng, trong ngày hôm nay (2/10) BTS sẽ “tống đạt” quyết định bãi miễn cương vị Trưởng BTS Phật giáo huyện Tứ Kỳ đối với ông Cường và báo cáo kết quả về TW Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm