Bamboo Airways đồng hành cùng tài năng toán học trẻ Việt Nam trên đấu trường quốc tế

(PLVN) -“Bamboo Airways cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất để Đoàn giáo viên và các em học sinh phát huy hết tiềm năng, tranh tài cùng các học sinh giỏi đến từ khu vực và các châu lục trong AIMO 2020”, ông Bùi Quang Dũng – Phó Tổng giám đốc Bamboo Airways khẳng định.

Máy bay Boeing 787-9 Dreamliner của Bamboo Airways

Máy bay Boeing 787-9 Dreamliner của Bamboo Airways

Ngày 07/01/2020, tại Trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội đã diễn ra lễ phát động và công bố cổng đăng ký của cuộc thi AIMO Việt Nam 2020 mang tên Đấu trường Toán học Châu Á – cuộc thi của Ủy ban điều hành AIMO Quốc tế thuộc Hiệp hội Olympic Toá6hn học Châu Á. 

Năm 2020, AIMO lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, dành cho tất cả các học sinh từ lớp 2 đến lớp 12 trên toàn quốc. Đấu trường Toán học Châu Á AIMO Việt Nam 2020 sẽ có 02 vòng thi. Vòng Sơ loại sẽ được tổ chức với hình thức trực tuyến bao gồm 02 đợt từ tháng 02/2020 đến tháng 03/2020. Vòng Chung kết Quốc gia sẽ được tổ chức vào tháng 05/2020 dưới hình thức thi tập trung và làm bài thi tự luận và trắc nghiệm. 

Sau vòng Chung kết Quốc gia, Ban tổ chức AIMO Việt Nam 2020 sẽ chọn ra 55 học sinh xuất sắc nhất (tương đương 5 học sinh mỗi khối lớp) để tham dự vòng Chung kết Quốc tế tại Hàn Quốc vào tháng 08/2020 với sự tham gia của hơn 20 nước trên toàn thế giới. 

Điểm khác biệt lớn nhất của Đấu trường Toán học Châu Á - AIMO Việt Nam 2020 là một trong số ít các chương trình đánh giá năng lực Toán học thực hiện hoàn toàn bằng tiếng Anh, kỳ thi cho học sinh Việt Nam cơ hội thực sự cọ sát với Toán theo chuẩn mực quốc tế. 

Vòng Thi đấu Quốc gia dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 05/2020 còn bao gồm một chương trình Trải nghiệm và Thi đấu Kỹ năng Thế kỷ 21 (GCxAIMO) rất đặc biệt nhằm nâng cao nhận thức và tạo cảm hứng cho một thế hệ học sinh phát triển toàn diện và nổi trội cả về tri thức lẫn kỹ năng, sẵn sàng hội nhập quốc tế. 

Đại diện Ban tổ chức, ông Đặng Minh Tuấn, người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tìm kiếm, bồi dưỡng và dẫn dắt các đội tuyển học sinh giỏi Việt Nam tham gia các kỳ thi quốc tế, cho biết: “Các kỳ thi quốc tế, trong đó có Toán học, chính là cơ hội để học sinh Việt Nam tiếp cận với các mô hình đánh giá chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế, từ đó cho học sinh những cơ hội để tiếp tục học tập theo chương trình quốc tế ở các bậc học tiếp theo”.

Đồng hành cùng AIMO 2020, Nhà tài trợ kim cương - Hãng hàng không Bamboo Airways cung cấp các chuyến bay chuyên chở đoàn giáo viên và học sinh trên chặng bay Việt Nam - Hàn Quốc tham dự chuỗi sự kiện trong khuôn khổ cuộc thi. 

“Bamboo Airways cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất để Đoàn giáo viên và các em học sinh phát huy hết tiềm năng, tranh tài cùng các học sinh giỏi đến từ khu vực và các châu lục trong AIMO 2020”, ông Bùi Quang Dũng – Phó Tổng giám đốc Bamboo Airways khẳng định. 

Bamboo Airways đồng hành cùng tài năng toán học trẻ Việt Nam trên đấu trường quốc tế  ảnh 1
Lễ phát động và công bố cổng đăng ký của cuộc thi AIMO Việt Nam 2020 mang tên Đấu trường Toán học Châu Á 

Với sự đồng hành đến từ Hãng hàng không của sự hiếu khách, Bamboo Airways hy vọng AIMO 2020 sẽ không chỉ là một trải nghiệm đáng nhớ đối với đoàn giáo viên và các em học sinh, mà còn là động lực khuyến khích các bạn trẻ Việt Nam tích cực tìm hiểu, học hỏi, giao lưu văn hóa hơn nữa nhằm tăng cường sự hiểu biết, tiến tới chinh phục những cuộc thi quốc tế tiếp theo trong tương lai, cũng như sẵn sàng hội nhập với các nền giáo dục phát triển trên thế giới, ông nói.

Đồng hành cùng thế hệ trẻ của quốc gia là một phần trong chiến lược phát triển bền vững, thể hiện trách nhiệm xã hội mà Bamboo Airways đặt ra, thông qua nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như trao học bổng học sinh nghèo vượt khó, triển khai các chương trình đào tạo huấn luyện, tài trợ các cuộc thi học đường uy tín…

Cùng chuyên mục
Kienlongbank ủng hộ 15 tỷ đồng hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19

Kienlongbank ủng hộ 15 tỷ đồng hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19

(PLVN) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) quyết định ủng hộ số tiền 15 tỷ đồng trong công tác hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.

Đọc thêm