“Bán” ánh sáng tòa nhà cao nhất thế giới để mua đồ ăn cho người nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

(PLVN) - Tòa nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa cao 828 mét của Dubai đã trở thành một hộp quyên góp từ thiện phát sáng, quyên góp tiền để cung cấp thực phẩm cho cư dân Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) chịu tác động kinh tế của đại dịch virus corona.

Mỗi ngọn đèn bên ngoài tòa tháp là một bữa ăn cho người nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Mỗi ngọn đèn bên ngoài tòa tháp là một bữa ăn cho người nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Mỗi ngọn đèn trong  số 1,2 triệu ngọn đèn bên ngoài tòa tháp được "bán" với giá 10 dirham (2,70 USD), đủ để mua một bữa ăn/người. Mỗi khi một khoản đóng góp được đưa vào, một ngọn đèn bên ngoài tòa tháp sẽ sáng. Mọi người cũng có cơ hội trả giá để nhận được ánh sáng từ ngọn đèn trên đỉnh tòa tháp.

"Hộp quyên góp đã gây quỹ cho hơn 1,2 triệu bữa ăn", cơ quan tổ chức The Mohammed Bin Rashid Al Maktoum Toàn cầu Sáng kiến (MBRGI) cho biết.

Động lực gây quỹ là một phần trong chiến dịch tài trợ 10 triệu bữa ăn cho các gia đình có thu nhập thấp trong tháng ăn chay Ramadan của người Hồi giáo, được bảo trợ bởi chính quyền Dubai và Phó Tổng thống UAE Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum.

Là trung tâm du lịch và kinh doanh của khu vực với sân bay quốc tế bận rộn nhất thế giới, nền kinh tế Dubai đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch virus corona.

Nhiều người đã mất việc hoặc có thu nhập giảm. Hàng chục ngàn công nhân nhập cư, những người thường sống trong những chỗ ở chung đông đúc, nơi virus lây lan dễ dàng hơn, đã đăng ký để được hồi hương.

UAE đã ghi nhận 19.661 trường hợp nhiễm COVID-19 và 203 người chết, tỷ lệ tử vong cao thứ hai sau Ả Rập Saudi của sáu quốc gia vùng Vịnh.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm