Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng làm việc tại Cần Thơ

(PLVN) - Ngày 20/11, Đoàn công tác số 1 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng do ông Trần Quốc Cường, Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng đoàn dẫn đầu đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ về việc kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện đối với công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố có liên quan đến dấu hiệu tội phạm về trật tự quản lý kinh tế, chức vụ tại một số cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan chức năng.

Ông Cường cho biết, để kiểm tra về công tác này, Ban Chỉ đạo Trung ương đã thành lập 3 Đoàn để làm việc với một số địa phương. Đoàn sẽ lắng nghe đánh giá của địa phương đánh giá lại kết quả tiếp nhận và giải quyết các đơn thư tố giác mà trọng tâm là các loại tội phạm về quản lý kinh tế, chức vụ, thông qua đó nắm bắt tình hình giải quyết đơn thư của công dân, cán bộ, đảng viên...

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng làm việc tại Cần Thơ ảnh 1
 Quang cảnh buổi làm việc

"Đoàn công tác làm việc với sở, ban ngành của thành phố, làm rõ thêm những kết quả, số liệu và cũng lắng nghe thêm các ý kiến đánh giá của các ban, sở ngành và những kiến nghị. Ngoài những nội dung trong báo cáo rồi, các đồng chí thấy cần bổ sung gì, đặc biệt là những đề xuất kiến nghị thì cũng rất mong các đồng chí trao đổi để chúng tôi tập hợp lại báo cáo với Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng", ông Cường nhấn mạnh

Theo kế hoạch, tại Cần Thơ, Đoàn sẽ kiểm tra từ ngày 20-28/11 tại Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, Thanh tra thành phố, Công an thành phố, VKSND TP và Quận ủy Ô Môn. Ông Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Cần Thơ cho biết, công tác phòng, chống tham nhũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, được làm thường xuyên, liên tục. Qua rà soát đánh giá, bên cạnh những thành tích, ưu điểm vẫn còn nhiều vấn đề cần thực hiện tốt hơn.

Cùng chuyên mục
Chủ tịch nước sẽ có chuyến công tác quan trọng tới Cuba, Mỹ.

Chuyến công tác của Chủ tịch nước tới Cuba, Mỹ: Triển khai ở cấp cao đường lối đối ngoại của Đại hội Đảng XIII

(PLVN) - Đó là nhấn mạnh của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang khi trả lời báo chí về chuyến công tác sắp tới của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Cuba; sau đó dự Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp quốc Khóa 76 và thực hiện một số hoạt động song phương tại Mỹ.

Đọc thêm