Bàn giao công tác bổ trợ tư pháp

(PLVN) -Sáng 12/2, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu đã tham dự buổi bàn giao công tác bổ trợ tư pháp giữa nguyên Cục trưởng Cục Bổ trợ tư pháp Đỗ Hoàng Yến và Phó Cục trưởng Cục Bổ trợ tư pháp được giao phụ trách đơn vị Nguyễn Thị Mai.

Bàn giao công tác bổ trợ tư pháp

Tại buổi bàn giao, Phó Cục trưởng Cục Bổ trợ tư pháp Nguyễn Thị Mai cho biết, Biên bản Bàn giao công tác sẽ bàn giao toàn bộ các công việc mà đơn vị đang thực hiện gồm 4 lĩnh vực chủ yếu: Toàn bộ công việc, hồ sơ xây dựng thể chế; hồ sơ lĩnh vực cấp phép của đơn vị; hồ sơ tổ chức bộ máy, biên chế; Công tác tài chính, tài sản của Cục. Nhất trí với nội dung Biên bản bàn giao, nguyên Cục trưởng Cục Bổ trợ tư pháp Đỗ Hoàng Yến cũng thông tin lại một số vấn đề có liên quan, đồng thời cho biết ngay từ những tháng đầu năm 2019, tức là gần 1 năm trước khi có Quyết định nghỉ hưu, bà Yến đã chỉ đạo các Phòng thuộc Cục chuẩn bị các công việc có liên quan để thực hiện tốt chuyển giao này.

Bàn giao công tác bổ trợ tư pháp ảnh 1
 

Thay mặt Ban Cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu đã ghi nhận và trân trọng cảm ơn sự đóng góp của bà Yến cho Cục Bổ trợ tư pháp nói riêng và cho sự phát triển của Bộ, ngành Tư pháp nói chung. Thứ trưởng cũng khen ngợi tinh thần trách nhiệm của bà Yến trong việc bàn giao công tác để đảm bảo công việc được liên tục, không bị gián đoạn.Thứ trưởng nhấn mạnh Cục Bổ trợ tư pháp là đơn vị có nhiều lĩnh vực, tính chất công việc khó, phức tạp, có lĩnh vực còn mới... Tuy nhiên dưới sự lãnh đạo của bà Yến, sự đoàn kết nhất trí của đơn vị, các nhiệm vụ được giao đều được hoàn thành tốt. 

Bàn giao công tác bổ trợ tư pháp ảnh 2
 

Thứ trưởng cũng chúc mừng Phó Cục trưởng Nguyễn Thị Mai đã được Lãnh đạo Bộ tin tưởng, giao phụ trách đơn vị trong thời gian chưa kiện toàn lãnh đạo đơn vị. Thứ trưởng đề nghị bà Mai bám sát vào Kế hoạch công tác năm, tiếp tục phát huy năng lực chỉ đạo, điều hành, tinh thần đoàn kết, nhất trí trong đơn vị, đồng thời đề nghị các đơn vị thuộc Bộ tiếp tục hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ với Cục Bổ trợ Tư pháp trong thực hiện các nhiệm vụ của Bộ, ngành.

Cùng chuyên mục
Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc: Quyết liệt triển khai các nhiệm vụ được giao tại Quyết định 06/QĐ-TTg

Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc: Quyết liệt triển khai các nhiệm vụ được giao tại Quyết định 06/QĐ-TTg

(PLVN) -  Chiều 24/6, tại trụ sở Bộ Tư pháp đã diễn ra Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 về tình hình thực hiện Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” (Quyết định 06/QĐ-TTg) dưới sự chỉ đạo của Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc.

Đọc thêm