Bang Georgia xác nhận chiến thắng của ông Biden

(PLVN) - Bang Georgia đã hoàn thành cuộc kiểm toán toàn tiểu bang, xác nhận rằng ông Joe Biden đã đánh bại ông Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020 ở bang này.

Ứng viên Joe Biden.

Ứng viên Joe Biden.

Thông báo của Cơ quan bầu cử bang Georgia cho biết, theo kết quả cuối cùng, ông Biden giành được nhiều hơn ông Trump 12.284 phiếu. Con số này giảm nhẹ so với kết quả trước khi kiểm phiếu lại.

Giới chức bang Georgia cũng nói rằng, cuộc kiểm phiếu lại xác nhận không có gian lận trên diện rộng hay các sai phạm trong cuộc bầu cử.

Theo luật của bang, Georgia được yêu cầu xác nhận các kết quả bầu cử muộn nhất là trong ngày 20/11. “Cuộc kiểm phiếu lại trên toàn bang lần đầu tiên trong lịch sử đã tái khẳng định rằng hệ thống máy móc mới của bang này đã đếm phiếu chính xác và đưa ra kết quả đúng”, Brad Raffensperger, người đứng đầu cơ quan bầu cử bang Georgia cho biết trong một tuyên bố.

Ông Raffensperger là một thành viên của đảng Cộng hòa. Ông này nói: “Đây là sự uy tín đối với công sức của các quan chức bầu cử cấp quận và địa phương, những người đã nhanh chóng thực hiện và hoàn thành nhiệm vụ trọng yếu trong một thời gian ngắn”.

Bang Georgia đang là tâm điểm hiện nay không chỉ do những tranh cãi về kết quả bầu cử tổng thống mà còn vì cuộc chạy đua vào 2 ghế tại Thượng viện sẽ xác định đảng nào giành quyền kiểm soát viện này.

Ben Adida, Giám đốc điều hành tổ chức an ninh bầu cử phi lợi nhuận VotingWorks, đơn vị hỗ trợ Georgia kiểm phiếu lại, nói rằng: “Việc kiểm phiếu lại trên toàn bang của Georgia đã xác nhận người chiến thắng trong một cuộc đua gây tranh cãi và điều này càng khiến cử tri thêm tin tưởng vào kết quả bầu cử”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Cảnh sát theo dõi Peter Madsen khi bị bắt lại sau nỗ lực trốn thoát bất thành ở Albertslund, Đan Mạch. Ảnh: AP (Nils Meilvang/Ritzau Scanpix chụp ngày 20/10/2020)

Cấm từ nhân 'yêu đương' trong 10 năm đầu thụ án chung thân

(PLVN) - Các tù nhân ở Đan Mạch đang thụ án chung thân được cho là không được bắt đầu các mối quan hệ lãng mạn mới trong 10 năm đầu tiên của bản án theo dự luật mới được Quốc hội nhằm chống lại sự gia tăng của cái gọi là "nhóm tội phạm".

Đọc thêm