Báo chí góp phần vào thành tích chống dịch Covid-19 của cả nước.

(PLVN) - Sáng 19/06, nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Bộ Y tế đã tổ chức buổi lễ kỷ niệm và trao bằng khen thành tích truyền thông phòng chống Covid-19 tiêu biểu.

Tại lễ kỷ niệm, đại diện lãnh đạo Bộ Y tế, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của hoạt động báo chí trong giai đoạn cách mạng hiện nay. Đặc biệt, trước những khó khăn, thách thức do đại dịch Covid-19 gây ra, trên tinh thần chủ động, quyết liệt, Bộ Y tế đã phối hợp với các cơ quan báo chí, góp phần truyền thông, tuyên truyền công tác phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả.

Báo chí góp phần vào thành tích chống dịch Covid-19 của cả nước. ảnh 1
Phóng viên Báo PLVN Đỗ Thị Mỵ Châu (thứ hai từ bên phải) được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế về thành tích truyền thông phòng chống Covid-19. 

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng, Bộ Y Tế Nguyễn Thanh Long thay mặt cho những "chiến sỹ áo trắng" tuyến đầu chống dịch Covid-19 cảm ơn báo chí đã tích cực tuyên truyền, góp phần vào thành tích chống dịch của cả nước.

"Có thể nói rằng sự tác động của các cơ quan truyền thông đóng góp một vai trò hết sức quan trọng, ý thức của người dân tăng lên, người dân chủ động hơn trong chống dịch và đặc biệt là tin tưởng vào những biện pháp của Chính phủ chỉ đạo chính là do những người cầm bút.

Trong lĩnh vực truyền thông, các bạn cũng đã có nhiều cách làm hay, cách sáng tạo và đã toát lên sự hi sinh, đã có sự phối hợp rất chặt chẽ giữa 2 lực lượng Y tế và Báo chí. Đã có nhiều nhà báo xung phong đi cách ly cùng người bệnh để đưa tin phản ánh về những hình ảnh của những chiến sĩ áo trắng tuyến đầu chống dịch" - Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh.

Lãnh đạo Bộ cũng gửi lời tri ân sâu sắc đến sự đóng góp của các cơ quan thông tấn báo chí với ngành Y tế trong thời gian qua và hy vọng các nhà báo, phóng viên sẽ tiếp tục đồng hành với ngành Bộ Y tế. Cũng trong buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho những cá nhân, cơ quan, tổ chức tiêu biểu trong công tác truyền thông phòng chống dịch Covid-19.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chào xã giao Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chào xã giao Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào

(PLVN) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh trong thời gian tới, hai bên cần phát huy cao độ truyền thống hợp tác gắn bó, tin cậy; nỗ lực tăng cường và nâng cao hơn nữa hiệu quả hợp tác song phương trên tất cả các lĩnh vực, vì lợi ích thiết thực của nhân dân hai nước.

Đọc thêm