Bão số 2 khiến 2 người chết, 2 người bị thương

(PLVN) - Thống kê chưa đầy đủ cho thấy, bão số 2 làm 2 người chết, 2 người bị thương, hàng ngàn diện tích lúa và hoa màu bị thiệt hại.

Bão số 2 gây mưa lớn ở nhiều địa phương.

Bão số 2 gây mưa lớn ở nhiều địa phương.

Sáng nay, 3/8, văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai họp bàn đánh giá thiệt hại và khắc phục hậu quả của bão số 2. Bão số 2 không gây ra các sự cố tàu thuyền, thiệt hại trên biển. Tuy nhiên, bão và hoàn lưu của bão đã gây thiệt hại nặng trên đất liền các tỉnh: Hòa Bình, Quảng Ninh, Lâm Đồng, Cà Mau, Đắk Lắk...

Thống kê chưa đầy đủ đã có 2 người thiệt mạng (1 người ở Quảng Ninh, 1 người ở Hòa Bình); 2 người bị thương trong bão số 2 (ở tỉnh Lâm Đồng). 

Tỉnh Đắk Lắk là nơi ghi nhận thiệt hại nặng nề nhất khi mưa lớn trong ngày 31/7-1/8 đã làm 931 nhà bị ngập, hơn 4.000 ha hoa màu và 183 ha lúa thiệt hại. Hơn 17.000 con gia cầm bị cuốn trôi và 200 m đường giao thông bị sạt lở do mưa lớn trút xuống.

Bão cũng làm trên 2.420 ha lúa và hơn 20 ha hoa màu bị ngập úng tại Hà Tĩnh. Hiện nước đã rút hết, không ảnh hưởng đến thu hoạch.Trong khi đó, tại Cà Mau, mưa kèm dông lốc ngày 2/8 đã làm ba nhà sập và 13 nhà tốc mái.

Còn tại Hà Nội, mưa dông do ảnh hưởng của bão số 2 đã làm gãy đổ 29 cây xanh trên địa bàn các quận.

Bão số 2 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới nhưng hoàn lưu sau bão được dự báo còn kéo dài tập trung ở các tỉnh Bắc bộ. Vì vậy các địa phương không chủ quan trong ứng phó lũ, lũ quét, sạt lở đất, nhất là các địa phương miền núi phía Bắc.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm