Bảo vệ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang “hỗn chiến” với người nhà bệnh nhân

(PLVN) - Những hình ảnh nhân viên bảo vệ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang đánh người nhà bệnh nhân khiến nhiều người không khỏi hoang mang.

Ảnh cắt từ clip ẩu đả giữa nhân viên bảo vệ bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang và người nhà bệnh nhân.

Ảnh cắt từ clip ẩu đả giữa nhân viên bảo vệ bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang và người nhà bệnh nhân.

Chiều ngày 09/3/2021, trước sự chứng kiến của rất nhiều người dân tại tại bệnh Đa Khoa (BVĐK) tỉnh Tuyên Quang, một xe ô tô 16 chỗ chở người bệnh và người nhà qua cổng kiểm soát dịch của Bệnh viện. Trên xe có anh Bùi Thanh Lượng (SN 1979) và anh Bùi Trí Linh (SN 1982), là anh em ruột, cùng trú tại xã Tứ Quận, huyện Yên Sơn, đưa mẹ đẻ là bà Trần Thị Huyền đến khám tại BVĐK tỉnh Tuyên Quang.

Khi xuống xe cả ba người đều không đeo khẩu trang nên đã bị bảo vệ của bệnh viện nhắc nhở. Tuy nhiên, 2 người đàn ông không thực hiện và có phản ứng gay gắt.

Lời qua tiếng lại, giữa 2 nhóm người xảy ra xô xát, thậm chí là rượt đuổi đánh nhau. Hình ảnh được ghi lại qua điện thoại của một người dân cho thấy có 4 vệ sĩ của công ty bảo vệ Phương Đông cùng lao vào đánh, đá thậm chí là cầm gậy vụt vào 2 người đàn ông tới tấp như một cuộc hỗn chiến. Mặc cho sự can ngăn của và người dân xung quanh, cuộc đánh nhau, rượt đuổi vẫn diễn ra hơn 5 phút. Hậu quả khiến anh Lượng và anh Linh bị thương nhẹ.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Công an TP. Tuyên Quang đã có mặt tạm giữ những người liên quan đồng thời thu giữ 1 gậy cao su, 2 gậy rút bằng kim loại của nhóm bảo vệ bệnh viện.

Trao đổi với phóng viên báo Pháp luật Việt Nam, Giám đốc BVĐK tỉnh Tuyên Quang, ông Phạm Quang Thanh cho biết: Những bảo vệ, vệ sỹ này không phải là nhân viên của đơn vị. Bệnh viện đã quyết định chấm dứt hợp đồng với Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Phương Đông STC ngay từ ngày 10/3.

Ông Phạm Quang Thanh cũng cho rằng, nhân viên  Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Phương Đông STC có hành vi đánh người nhà người bệnh trong bệnh viện là vi phạm pháp luật, gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của bệnh viện.

Đáng nói, việc những nhân viên bảo vệ bệnh viện cùng lao vào đánh, chửi người nhà bệnh nhân mà không hề có sự giải quyết thấu đáo nào khiến nhiều người không khỏi bức xúc, lo lắng, hoang mang khi đến đây khám, chữa bệnh.

Chị T.H, một người dân Tuyên Quang cho biết: “Bảo vệ lại không giữ an ninh, trật tự đi đánh nhau với người nhà bệnh nhân thì không thể chấp nhận được. Dù có như nào cũng nên bình tĩnh xử lý, vì mình làm dịch vụ không được phép như vậy”.

Clip ẩu đả giữa người bảo vệ BVĐK tỉnh Tuyên Quang và người nhà bệnh nhân nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội tạo ra nhiều phản ứng gay gắt. Nhiều người cho rằng đây là một hình ảnh vô cùng xấu đối với bệnh viện Tuyên Quang nói riêng và cũng là lời cảnh tỉnh cho các bệnh viện nói chung khi quyết định thuê những vệ sĩ thiếu nghiệp vụ trong nghề.

Được biết, Công ty Phương Đông đã có gần 10 năm hình thành và phát triển trong lĩnh vực bảo vệ, nhiều năm liền liên tục đạt danh hiệu “Thương Hiệu Uy Tín – Chất Lượng Cao”, tuy nhiên qua vụ việc này, công ty cần xiết chặt hơn nữa về quy chế đào tạo và tuyển dụng nhân viên, để đáp ứng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm