Bắt 8 đối tượng trộm chó chuyên nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Các đối tượng chia nhau, hai người một xe rồi đi đến địa bàn thị xã Phú Mỹ và huyện Châu Đức để bắt trộm chó của người dân rồi bán với giá 45.000 đồng/kg hơi.

Khoảng 2 giờ 30 phút sáng ngày 25/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (BR-VT) phối hợp với Công an phường Mỹ Xuân (thị xã Phú Mỹ) đã tiến hành mật phục bắt giữ 8 đối tượng trộm chó chuyên nghiệp chuyên cung cấp cho chủ lò mổ để tiêu thụ ra thị trường trong và ngoài thị xã.

8 đối tượng gồm: Bùi Văn Chín (sinh năm 1984, trú tại khu phố Thị Vải, phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ, tỉnh BR-VT); Lâm Thái Hà (sinh năm 1983, trú tại khu phố Hải Sơn, phường Phước Hòa, thị xã Phú Mỹ, tỉnh BR-VT); Lương Minh Hoàng (sinh năm 1996, trú tại Kp Song Vĩnh, phường Tân Phước, thị xã Phú Mỹ, tỉnh BR-VT); Nguyễn Tiến Dũng (sinh năm 1987, trú tại thôn 5, xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An); Nguyễn Văn Nam (sinh năm 1967, trú tại Kp Ông Trịnh, phường Tân Phước, thị xã Phú Mỹ, tỉnh BR-VT); Đỗ Ngọc Khang (sinh năm 1997, trú tại Kp Song Vĩnh, phường Tân Phước, thị xã Phú Mỹ, tỉnh BR-VT); Âu Dương Cẩn (sinh năm 1984, trú tại thôn Thạch Long, xã Kim Long, huyện Châu Đức, tỉnh BR-VT); Huỳnh Kim Tuấn (sinh năm 1977, trú tại thôn Thạch Long, xã Kim Long, huyện Châu Đức, tỉnh BR-VT).

Các đối tượng trộm chó bị bắt giữ (hình: Mạnh Khá)
Các đối tượng trộm chó bị bắt giữ (hình: Mạnh Khá)

Các đối tượng này bị bắt khi đang tập kết tài sản là những con chó trộm từ các hộ dân ở huyện Châu Đức và thị xã Phú Mỹ, sau đó mang chúng đến quán nhậu "Cầy tờ 89" của ông Bùi Văn May (sinh năm 1978, trú tại Kp Thị Vải, phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ, tỉnh BR-VT).

Dụng cụ các đối tượng dùng để trộm chó (hình: Mạnh Khá)
Dụng cụ các đối tượng dùng để trộm chó (hình: Mạnh Khá)

Dựa vào chứng cứ thu thập được, cơ quan CSĐT Công an thị xã Phú Mỹ đã tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Bùi Văn May. Lực lượng Công an đã thu giữ nhiều tài sản, công cụ và phương tiện liên quan đến hành vi trộm cắp, bao gồm: 19 con chó, 4 xe mô tô, 5 bộ kích điện bao gồm cả bình ắc quy và chĩa sử dụng để trộm cắp, 6 cây chĩa tự chế có gắn dây điện, 2 bộ sạc bình ắc quy, và nhiều vật liệu khác như bao tải, băng keo đen, dây kẽm, chai nhựa chứa ớt bột được đối tượng mang theo để tự vệ khi bị phát hiện.

Tang vật tại quán "Cầy tờ 89" (hình: Mạnh Khá)
Tang vật tại quán "Cầy tờ 89" (hình: Mạnh Khá)

Quá trình làm việc các đối tượng khai nhận đã được Bùi Văn May chuẩn bị sẵn các công cụ, phương tiện phục vụ việc thực hiện hành vi phạm tội để sẵn tại quán "Cầy tờ 89". Trước khi đi thực hiện hành vi trộm cắp tài sản thì các đối tượng này đến quán nhậu trên lấy công cụ được May chuẩn bị, chia nhau, hai người một xe rồi đi đến địa bàn thị xã Phú Mỹ và huyện Châu Đức, tỉnh BR-VT để bắt trộm chó của người dân nhiều lần và mang đến quán "Cầy tờ 89" của Bùi Văn May để tập kết với giá bán 45.000 đồng/kg hơi. Ngoài ra các đối tượng còn khai nhận khi muốn đi bắt trộm chó thì phải có sự đồng ý của May.

Căn cứ các tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Phú Mỹ đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với các đối tượng trên về hành vi “Trộm cắp tài sản” theo quy định tại Điều 173 BLHS.

Cơ quan điều tra tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ việc để xử lý các đối tượng trên theo quy định pháp luật./.

Đọc thêm