Bắt đầu đợt mưa dông kéo dài ở Hà Nội và các tỉnh miền Bắc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Đêm nay và ngày mai, Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ đêm mai đến ngày 20/9, Bắc Bộ có mưa rào và dông, vùng núi Bắc Bộ có nơi mưa rất to... Mưa lớn tập trung vào đêm và sáng.

Bắt đầu đợt mưa dông kéo dài ở Hà Nội và các tỉnh miền Bắc

Áp cao cận nhiệt đới đang suy yếu và rút dần ra phía Đông. Hội tụ gió trên cao 1500-3000m hình thành trên khu vực vùng núi Bắc Bộ.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, do ảnh hưởng của rìa tây áp cao cận nhiệt đới suy yếu, sau tăng cường và lấn về phía Tây kết hợp với hội tụ gió trên cao phát triển dần lên đến 5000m nên trong đêm nay, 16/9 và ngày mai, Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-50mm, có nơi trên 70mm.

Từ đêm mai đến ngày 20/9, Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100-200mm/đợt, riêng các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang có nơi trên 300mm/đợt. Mưa lớn tập trung vào đêm và sáng.

Khu vực Hà Nội từ nay đến ngày 20/9 có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Mưa tập trung vào đêm và sáng sớm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất cục bộ tại khu vực miền núi và ngập úng cục bộ tại những vùng, đô thị trũng thấp.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm