Bắt đối tượng 'cõng' trên mình tiền án “Giao cấu trẻ em” vẫn ra tay cướp tài sản

(PLVN) - Mặc dù đã có tiền án về tội “Giao cấu trẻ em” nhưng vì thiếu tiền tiêu xài, Hoàng Văn Chuyên tiếp tục thực hiện hành vi cướp tài sản của một tài xế xe ôm rồi bỏ trốn.

Đối tượng Hoàng Văn Chuyên tại cơ quan điều tra.

Đối tượng Hoàng Văn Chuyên tại cơ quan điều tra.

Ngày 27/01, Công an thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hoàng Văn Chuyên (31 tuổi, trú tại xã Vinh Hiền, Phú Lộc) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Theo hồ sơ vụ án, ngày 23/01, Hoàng Văn Chuyên thuê xe ôm của một người đàn ông 74 tuổi (cùng trú tại xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc) chở lên thành phố Huế. Tại chợ Vinh Thanh, Chuyên mua một con dao bấm, giấu trong người làm hung khí, rồi yêu cầu chở đến chợ Đông Ba để tìm bạn mượn tiền nhưng không được.

Bắt đối tượng 'cõng' trên mình tiền án “Giao cấu trẻ em” vẫn ra tay cướp tài sản ảnh 1
 Đối tượng Chuyên thời điểm bị lực lượng công an bắt giữ khi đang lẩn trốn.

Lúc này, do cần tiền tiêu xài, lại không mượn được của bạn bè nên Chuyên đã nảy sinh ý định cướp tài sản người lái xe ôm. Chuyên đã đề nghị chở đến khu vực vắng người tại đường Trưng Nữ Vương, thị xã Hương Thủy để không chế và cướp ví tiền của người lái xe ôm, bên trong có 4 triệu đồng.

Gây án xong, Chuyên đón taxi, vứt hung khí xuống sông Trường Hà, huyện Phú Lộc và lẩn trốn tại tỉnh Bà Rịa, Vũng Tàu thì bị lực lượng công an bắt giữ. Được biết, Chuyên là đối tượng đã có tiền án về tội "Giao cấu trẻ em".

Hiện lực lượng Công an đang tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý đúng theo quy định của pháp luật./.       

Cùng chuyên mục
Khởi tố nguyên Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh

Khởi tố nguyên Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh

(PLVN) - Cơ quan điều tra xác định, nguyên Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tây Ninh Hoa Công Hậu và 8 đối tượng khác đã có hành vi vi phạm các quy định về bảo đảm tính công bằng, minh bạch trong hoạt động đấu thầu, gây hậu quả nghiêm trọng tài sản Nhà nước...

Đọc thêm