Bắt đối tượng giả danh công an lừa đảo nhiều người dân ở Huế

(PLO) - Cơ quan CSĐT Công an TP.Huế mới khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giam Phạm Văn Hoàng Dũng (SN 1995, trú phường Tây Lộc, TP.Huế) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Dũng tại cơ quan công an

Đối tượng Dũng tại cơ quan công an

Theo đó, vào khoảng tháng 8/2015, thông qua mạng xã hội Facebook, Dũng đặt mua một bộ quần áo công an với quân hàm thiếu úy, có bảng hiệu Phạm Văn Hoàng Dũng. Dũng mặc bộ quân phục công an này để chụp ảnh và đưa lên mạng xã hội Facebook nhằm đánh lừa rằng mình là công an với những người bạn trên mạng xã hội.

Đến khoảng cuối tháng 6/2017, Dũng khoe mình có khả năng mua xe giá rẻ do công an đang thanh lý và làm hồ sơ thủ tục cấp biển số xe không có nguồn gốc xuất xứ.

Bằng thủ đoạn này, Dũng lừa đảo và chiếm đoạt tài sản của 3 người dân trú trên địa bàn TP.Huếvới tổng số tiền 27 triệu đồng. Sau một thời gian dài không thấy Dũng mua xe “giá rẻ” như đã hứa hẹn, các bị hại đã trình báo lên công an.

Công an TP. Huế đã tiến hành bắt giữ Phạm Văn Hoàng Dũng ngay sau khi xác minh làm rõ sự việc.

Trước đó, Công an TP. Huế đã xử phạt vi phạm hành chính đối với Dũng 1 triệu đồng về hành “Tàng trữ trái phép trang phục Công an nhân dân”.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm