Bắt gã bảo vệ giả Thiếu tá quân đội lừa tình lấy tiền của người phụ nữ

Nghe Tuấn nói bị thương khi bắt tội phạm ở biên giới, chị Q đã chuyển cho Tuấn 58,5 triệu đồng. Sau đó, chị Q không thể liên lạc với "thiếu tá biên phòng" này...

Đối tượng Lê Quốc Tuấn. Ảnh: Công an TP Hà Nội.

Đối tượng Lê Quốc Tuấn. Ảnh: Công an TP Hà Nội.

Chị L.T.Q (quê quán Hải Phòng) có đơn gửi Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng tố cáo quân nhân Lê Quốc Tuấn, công tác tại Ban chỉ huy quân sự tỉnh Lào Cai lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tuy nhiên, qua xác minh, các đơn vị Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng không có người như trong đơn tố cáo.

Nghi phạm được xác định là Lê Quốc Tuấn (SN 1972; quê quán Minh Phú, Đoan Hùng, Phú Thọ), đang làm bảo vệ tại một công ty trên địa bàn huyện Mê Linh (Hà Nội).

Tại cơ quan chức năng, Tuấn khai mua quân phục bộ đội biên phòng, 1 bộ cầu vai quân hàm thiếu tá từ năm 2018 và xin được biển hiệu quân đội trong quá trình làm việc tại Tổ sơn của Nhà máy cơ khí Z117 - Bộ Quốc phòng.

Tuấn đã lợi dụng danh nghĩa sỹ quan quân đội để làm quen với chị L.T.Q. Tháng 7/2018, Tuấn nói với chị Q là bị thương trong quá trình đi bắt tội phạm ở biên giới nên cần tiền chữa bệnh. Do tin tưởng Tuấn, chị Q đã cho vay nhiều lần, với tổng số tiền 58,5 triệu đồng. Sau khi lấy được tiền, Tuấn cắt đứt liên lạc.

Tuấn còn tự xưng là cán bộ quân đội để xin việc cho một số người thân vào Nhà máy cơ khí Z117 - Bộ Quốc Phòng làm công nhân. 

Lê Quốc Tuấn bị bắt giữ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tiền của người dân bằng thủ đoạn giả danh bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai.

Vụ việc tiếp tục được làm rõ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm