Bắt giám đốc bị truy nã đặc biệt, bỏ trốn từ Bình Dương ra Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 14/4, Công an tỉnh Bình Dương cho biết, vừa di lý một đối tượng bị truy nã đặc biệt từ Hà Nội về Bình Dương để xử theo quy định.

Theo đó, đối tượng bị di lý là Ngô Văn Bảy (42 tuổi, ngụ Bình Phước) là Giám đốc một công ty trên địa bàn phường Chánh Nghĩa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bìng Dương.

Vào tháng 9/2016, Bảy có ký hợp đồng làm ăn kinh tế với ông B. và ông này đã nhiều lần chuyển tiền cho Bảy với tổng số tiền là hơn 10 tỷ đồng để đầu tư xây dựng nhà máy và mua sắm trang thiết bị.

Đối tượng truy nã Ngô Văn Bảy tại cơ quan công an

Đối tượng truy nã Ngô Văn Bảy tại cơ quan công an

Đến tháng 7/2017, Bảy lại tiếp tục nhận thêm 1 tỷ đồng của một người khác để mua xe ô tô.

Tuy nhiên, thay vì đầu tư và mua sắm trang thiết bị, Bảy đã không thực hiện và cắt hết liên lạc với các bị hại rồi bỏ trốn sau đó.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Bảy về hành vi lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên do Bảy bỏ trốn nên đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương phát lệnh truy nã đặc biệt.

Vừa qua, lực lượng công an phát hiện Bảy đang lẩn trốn tại phường Quán Thánh (quận Ba Đình, TP Hà Nội) nên đã phối hợp với công an địa phương bắt giữ.

Đọc thêm