Bắt giam người phụ nữ ngược đãi mẹ già 87 tuổi

(PLVN) - Cơ quan chức năng huyện Tri Tôn (An Giang) xác định bà Dương Thị Ngọc Mai đã nhiều lần có những hành vi ngược đãi, chửi mắng, đánh đập mẹ ruột của mình trước khi cụ qua đời.

Sáng ngày 23/7, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Tri Tôn (An Giang) cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với  Dương Thị Ngọc Mai (55 tuổi, ngụ ấp Sóc Triết, xã Cô Tô, huyện Tri Tôn) để tiếp tục điều tra về hành vi ngược đãi mẹ ruột của mình là cụ bà Nguyễn Thị Lan (87 tuổi, đã qua đời cách nay hơn 5 tháng).

Theo kết quả xác minh ban đầu, đối tượng Mai sống bằng nghề buôn bán nhỏ tại địa phương. Bà Mai là con thứ 4 trong gia đình có 6 anh em.

Trước đó, vào khoảng tháng 11/2020, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn clip dài chừng 3 phút ghi lại hình ảnh bà Mai vừa tắm vừa chửi mắng mẹ ruột của mình. Thậm chí, người phụ nữ này còn dùng tay đánh vào vùng bụng, mặt của cụ Lan mặc cho cụ khóc lóc, van xin.

Chẳng những vậy, bà Mai còn tỏ thái độ bất hiếu với chính người đã sinh mình ra khi liên tục nói "chết sớm đi" và hăm dọa sẽ bóp cổ mẹ ruột nếu như cụ bà cứ kêu khóc.

Bắt giam người phụ nữ ngược đãi mẹ già 87 tuổi ảnh 1
 Hành vi ngược đãi mẹ già của bà Mai (ảnh: Cắt từ clip).

Đại diện lãnh đạo Cơ quan CSĐT Công an huyện Tri Tôn khẳng định: "Bước đầu, khi được Công an xã Cô Tô mời lên làm việc thì bà Mai thừa nhận chỉ thực hiện hành vi sai trái của mình đúng một lần như đoạn clip xuất hiện trên mạng xã hội. Tuy nhiên, qua quá trình đấu tranh khai thác, người phụ nữ này thừa nhận đã có những hành động tương tự sau mỗi lần chăm sóc mẹ già của mình trước khi cụ bà qua đời.

Cùng với những bằng chứng khác có liên quan nên chúng tôi có đủ cơ sở khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam người này để tiếp tục điều tra làm rõ"./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm