Bắt giữ 2 đối tượng bị truy nã đặc biệt nguy hiểm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 13/9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Định cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Công an tỉnh Phú Yên bắt giữ 2 đối tượng trốn lệnh truy nã liên quan đến các vụ án giết người và gây rối trật tự công cộng xảy ra trên địa bàn.

Các đối tượng Tuấn và Nhật. Ảnh: Công an tỉnh Bình Định.

Các đối tượng Tuấn và Nhật. Ảnh: Công an tỉnh Bình Định.

Các đối tượng, gồm: Đinh Quốc Tuấn (27 tuổi, ngụ tổ 17, khu vực 3, phường Trần Hưng Đạo, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) và Nguyễn Hoàng Nhật (28 tuổi, ngụ tổ 14, khu vực 3, phường Thị Nại, TP Quy Nhơn).

Theo điều tra của cơ quan công an, ngày 8/3/2020, do có mâu thuẫn từ trước nên nhóm của Đinh Quốc Tuấn và nhóm của Trảo Nguyên Tùng (ngụ phường Đống Đa, TP Quy Nhơn) chuẩn bị hung khí hẹn nhau tại hồ sinh thái Đống Đa (TP Quy Nhơn) để đánh nhau. Khi gặp nhau, cả hai nhóm rượt đuổi, hò hét và dùng mã tấu chém nhau.

Hậu quả, Tùng bị thương nặng và tử vong tại bệnh viện. Một đối tượng khác là Trần Quốc Đạt (ngụ phường Đống Đa, thuộc nhóm của Tuấn) bị thương nặng.

Đối tượng Tuấn chính là người trực tiếp tổ chức cho các đối tượng chém nhau, gây hậu quả nghiêm trọng. Ngay sau khi nghe tin Tùng chết, Tuấn đã bỏ trốn khỏi địa phương nên bị cơ quan công an truy nã đặc biệt nguy hiểm về tội “Giết người”.

Trong vụ án khác, Nguyễn Hoàng Nhật tham gia vụ án giết người và gây rối trật tự công cộng xảy ra tại công viên Hà Thanh (phường Đống Đa) vào ngày 22/4/2019. Nguyên nhân xuất phát từ mâu thuẫn giữa 2 băng nhóm, các đối tượng đã chuẩn bị hung khí, rồi đánh nhau trên đường phố. Hậu quả, Đào Trọng Thiện (ngụ phường Quang Trung, TP Quy Nhơn) bị thương nặng và tử tại bệnh viện.

Liên quan đến vụ án này, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định đã khởi tố 22 đối tượng với các tội “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng”. Riêng Nhật bỏ trốn khỏi địa phương ngay sau khi vụ án xảy ra.

Mặc dù gây ra 2 vụ án hoàn toàn khác nhau nhưng Tuấn và Nhật đều tham gia một số vụ băng nhóm đánh nhau, gây rối trật tự công cộng xảy ra ở địa bàn TP Quy Nhơn trước khi xảy ra các vụ án nên đã quen biết nhau.

Sau khi Nhật gây án trước bỏ trốn, Tuấn gây án sau biết Nhật bỏ trốn khỏi địa phương nên tìm cách liên lạc và cùng nhau chọn xã Hòa Mỹ Đông (huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên) để trốn tránh pháp luật. Cả 2 thuê nhà trọ, sống khép kín, không giao du với bên ngoài và khá cẩn trọng trong việc trốn tránh mọi người. Cả hai thay nhau ra ngoài, ít khi đi cùng nhau.

Quá trình xác minh tại nhiều địa phương khác nhau, các trinh sát của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Định đã thu thập thông tin, tài liệu và xác định Tuấn, Nhật đang lẩn trốn tại xã Hòa Mỹ Đông nên đã xây dựng kế hoạch, bắt giữ.

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm