Bắt giữ 2 đối tượng tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép

(PLVN) - Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Quảng Bình vừa bắt giữ Phan Văn Mười (SN 1976, trú tại thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An) và Vũ Thị Vân (SN 1980, trú tại Diễn Châu, Nghệ An) về hành vi “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép”.

Phan Văn Mười và Vũ Thị Vân tại cơ quan Công an (Ảnh: Công an Quảng Bình).

Phan Văn Mười và Vũ Thị Vân tại cơ quan Công an (Ảnh: Công an Quảng Bình).

Theo điều tra ban đầu, vào đầu tháng 3/2020, Phan Văn Mười và Vũ Thị Vân đã móc nối với đối tượng có tên Rois ở Indonesia để tổ chức cho 17 người Việt Nam xuất cảnh hợp pháp sang Indonesia theo diện đi du lịch. 

Sau đó, các đối tượng tìm cách đưa những người này vượt biển, xâm nhập trái phép sang Úc với chi phí mỗi người từ 15.000 đến 30.000USD. Tại Indonesia, Mười và Vân đã thu tiền cọc mỗi người 2.000USD.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và không tìm được tàu lớn vượt biển nên có 6 người trong đoàn đã từ bỏ ý định đến Úc và quyết định hồi hương, còn lại 11 người đồng ý sang Úc bằng thuyền nhỏ.

Khi các đối tượng tổ chức cho 11 người này vượt biển thì thuyền bị hỏng máy, trôi dạt vào vùng biển Đông Timor nên đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Cùng chuyên mục
5 đối tượng và tang vật bị bắt giữ tại Lào Cai.

Bộ đội Biên phòng một ngày phá 2 chuyên án ma túy

(PLVN) - Lực lượng phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng chủ trì, phối hợp các đơn vị biên phòng địa phương trong ngày 27/6 phá 2 đường dây tội phạm ma túy xuyên quốc gia, bắt 9 đối tượng, thu giữ 192.020 viên ma túy tổng hợp.

Đọc thêm