Bắt giữ đối tượng đốt xe máy, chém Trưởng Công an xã

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Công an huyện Yên Bình - Yên Bái mới bắt giữ đối tượng Nguyễn Khắc Công (sinh năm 1960, trú xã Cảm Nhân, huyện Yên Bình) về hành vi Chống người thi hành công vụ.

Thông tin ban đầu, trưa 17/11 sau khi uống rượu tại nhà, Nguyễn Khắc Công chửi bới vợ mình là bà P.T.T và đe dọa đốt nhà. Bà T đã gọi điện thoại báo cho trưởng thôn, kiêm Công an viên đến khuyên ngăn, giải quyết.

Đến nơi, thấy đối tượng Công tiếp tục chửi bới, có thái độ hung hăng đuổi mọi người ra khỏi nhà mình, đồng thời khóa cổng nhà lại, trưởng thôn đã gọi điện thoại báo cáo Trưởng Công an xã Cảm Nhân.

Công an xã Cảm Nhân có mặt tại hiện trường và yêu cầu Công mở cổng để lực lượng chức năng tiến hành giải quyết vụ việc, nhưng đối tượng không những không chấp hành, mà còn tiếp tục chửi bới, đe dọa và đốt chiếc xe máy để trong nhà.

Công an xã phải trèo qua tường rào vào nhà đối tượng để dập lửa. Khi lực lượng chức năng vào đến sân, đối tượng Công cầm dao lao ra chém Trưởng Công an xã.

Ngay sau đó đối tượng Công đã bị các lực lượng Công an xã khống chế và tước vũ khí. Chiếc xe máy đang cháy cũng được đưa ra ngoài sân để người dân tập trung dập tắt đám cháy.

Sau khi khống chế đối tượng và dập tắt đám cháy, Công an xã Cảm Nhân đã tiến hành lập biên bản vụ việc và bàn giao đối tượng cho Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Yên Bình tiến hành xử lý.

Quá trình khống chế đối tượng, Trưởng Công an xã Cảm Nhân đã bị đối tượng chém bị thương ở cánh tay và đang được điều trị tại Trung tâm y tế huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái, tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Đọc thêm