Bắt giữ đối tượng thuê người làm cha ruột để lừa đảo tài sản

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Với thủ đoạn thuê người giả làm cha ruột để tạo niềm tin với chủ cửa hàng bán xe mô tô, đối tượng đã lừa đảo, chiếm đoạt chiếc xe mô tô rồi mang đi cầm cố...
Đối tượng Võ Thành Đô bị bắt tạm giam.
Đối tượng Võ Thành Đô bị bắt tạm giam.

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP Châu Đốc, tỉnh An Giang mới ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Võ Thành Đô (SN 1999, trú thị trấn Chợ Vàm, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra ban đầu, Đô nghiện ma túy và nảy sinh ý định đến các cửa hàng bán xe mô tô đã qua sử dụng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đô đến gặp ông Nguyễn Văn Nhơn (người chạy xe ôm) nói dối cần mua xe mô tô đã qua sử dụng và nhờ ông Nhơn giả làm cha ruột để được giảm giá. Đô hứa sẽ trả công cho ông Nhơn.

Tin lời Đô, ông Nhơn chở Đô đến TP Châu Đốc tìm cửa hàng bán xe mô tô đã qua sử dụng. Khi đến khu vực tổ 10, khóm 7, phường Châu Phú A, thấy trước cửa nhà ông Nguyễn Văn Hiển bày bán 2 chiếc xe mô tô, Đô nói ông Nhơn cùng Đô vào xem xe. Đô giới thiệu với ông Hiển, ông Nhơn là cha ruột của mình và hỏi giá chiếc xe mô tô.

Sau khi thoả thuận giá, Đô đề nghị ông Hiển cho chạy thử xe, nghĩ cha ruột Đô còn ở cửa hàng nên ông Hiển đã tin tưởng giao xe cho Đô. Lấy được xe, Đô điều khiển đến tiệm cầm đồ tại huyện Phú Tân cầm được 10 triệu đồng. Sau khi mua ma tuý sử dụng và tiêu xài hết số tiền cầm xe, ngày 4/11, Đô quay lại tiệm cầm đồ kêu bán luôn chiếc xe thì Công an đến bắt giữ.

Vụ việc đang được Đội Cảnh sát hình sự - Công an TP Châu Đốc tiếp tục làm rõ, xử lý.

Đọc thêm