Bắt giữ đối tượng trốn truy nã 27 năm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Lào Cai vừa bắt giữ Vũ Mạnh Quyền (SN 1960, ở phường Cốc Lếu, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) - đối tượng bị truy nã về tội “Buôn bán hàng cấm”, gây tai nạn giao thông chết người.

Đối tượng Vũ Mạnh Quyền.

Đối tượng Vũ Mạnh Quyền.

Theo tài liệu điều tra, 27 năm trước Vũ Mạnh Quyền có hành vi buôn bán hàng cấm và gây tai nạn chết người. Sau đó, người đàn ông này đã đưa vợ con vào tỉnh Gia Lai và huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận sinh sống. Do đó, Vũ Mạnh Quyền bị cơ quan chức năng ra quyết định truy nã.

Để che đậy tung tích, Quyền đã đổi tên thành Nguyễn Mạnh Hùng, đổi họ cho các con từ họ Vũ sang họ Nguyễn đồng thời chuyển quê quán từ Nam Định thành Sơn La.

Đến năm 2000, Quyền cùng gia đình chuyển về phường Phước Tân, TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai sinh sống.

Phát hiện Quyền đang sống ở Đồng Nai, ngày 16/5/2022, một tổ công tác của Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Lào Cai đã đến địa phương trên để xác minh.

Đến tối 20/5, cán bộ Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Công an tỉnh Đồng Nai đã bao vây một căn nhà nằm giữa khu dân cư đông đúc. Khi tổ công tác ập vào, trong nhà có người đàn ông được xác định là Vũ Mạnh Quyền.

Đến lúc này Quyền mới thừa nhận hành vi phạm tội và trốn truy nã 27 năm.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm