Bắt hai cựu du học sinh người Lào đưa ma túy vào Việt Nam

(PLO) - Trong quá trình từ Lào sang Việt Nam, hai cựu du học sinh đã chung tiền mua 1kg cần sa, 200 viên ma túy tổng hợp để bán  kiếm lời. 

Các đối tượng trong vụ án.

Các đối tượng trong vụ án.

Ngày 26/6, thông tin từ Bộ đội Biên phòng (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Hải quan tỉnh và Công an Hà Tĩnh phát hiện bắt giữ 2 đối tượng người Lào vận chuyển trái phép lượng lớn chất ma túy vào Việt Nam.

Theo đó, vào khoảng 21h ngày 25/6, tại khu vực Bến xe thành phố Hà Tĩnh, lực lượng chức năng phát hiện xe ôtô mang BKS Lào UU 3838 có nhiều biểu hiện nghi vấn đã tiến hành kiểm tra.

Bắt hai cựu du học sinh người Lào đưa ma túy vào Việt Nam ảnh 1
Tang vật thu giữ được của các đối tượng 

Trong túi hành lý của hai đối tượng người Lào lực lượng chức năng phát hiện gồm 200 viên ma túy tổng hợp (hồng phiến), 15 bánh cần sa.

Danh tính hai đối tượng người Lào được xác định là Phăn Sái Lợt Đala (SN 1993, trú tại Thaket, tỉnh Khăm Muộn và Can Phôn Ma Vông Sy (SN 1995, trú tại Lạc Xao – tỉnh Boolikhamxay, Lào) cả hai trước đây là du học sinh tại Trường Đại học Hà Tĩnh.

Thời điểm bị bắt cả hai đã tốt nghiệp Đại học Hà Tĩnh và về nước công tác, trong lúc quay lại Việt Nam vì việc riêng, mang theo số ma túy nói trên thì bị bắt.

Tại CQĐT, các đối tượng khai nhận, chung tiền mua 1kg cần sa với giá 255.000 Kíp Lào, và 200 viên hồng phiến được Can Phôn Ma Vông Sy mua với giá 300.000 Kíp tại Lào rồi vận chuyển vào Việt Nam để bán cho sinh viên Đại học Hà Tĩnh kiếm lời.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm