Bắt hai "đạo chích" manh động sau 1 tháng theo dõi

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Do nghiện ngập, hút chích, không có tiền để mua ma túy sử dụng, 2 đối tượng Nguyễn Văn Đại và Đỗ Văn Hải đã bàn nhau đến huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) để trộm cắp và bị lực lượng chức năng địa phương này bắt giữ vào đầu tháng 7 sau một thời gian theo dõi.

Hai đối tượng Nguyễn Văn Đại và Đỗ Văn Hải bị bắt giữ.

Hai đối tượng Nguyễn Văn Đại và Đỗ Văn Hải bị bắt giữ.

Theo đó, từ cuối tháng 6/2021, lực lượng Công an huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang liên tục nhận được đơn thư trình báo của quần chúng nhân dân về việc trên địa bàn xảy ra các vụ trộm cắp tài sản.

Qua điều tra, công an huyện Hiệp Hòa nhận thấy, các vụ trộm đều có phương thức hoạt động giống nhau, có 2 đối tượng điều khiển xe máy đi vào nhà người dân giả vờ hỏi đường, hỏi mua đồ rồi sau đó, lợi dụng sơ hở lúc chủ nhà không để ý để trộm cắp tài sản. Hai đối tượng này đều rất manh động, thực hiện hành vi trộm cắp rất tinh vi, cố tình di chuyển địa bàn liên tục để tránh gây sự chú ý và gây khó khăn cho công tác điều tra.

Chỉ tính riêng trong ngày 3/7, Công an huyện Hiệp Hòa nhận được 3 tin báo về việc mất tài sản với thủ đoạn như trên. Lực lượng chức năng đã lên phương án, quyết tâm truy tìm thủ phạm.

Bắt hai "đạo chích" manh động sau 1 tháng theo dõi ảnh 1

Hình ảnh đối tượng cắt từ camera.

Đến khoảng 12 giờ ngày 3/7, lực lượng công an đã phát hiện đối tượng khả nghi nên tiến hành áp sát, bắt gọn cả 2 tên khi chúng đang di chuyển sang huyện khác nhằm tẩu tán tang vật.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận là: Nguyễn Văn Đại (SN 1987), trú tại thôn Tăng Long, xã Việt Long, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội; Đỗ Văn Hải (SN 1981), trú tại đội 2, xã Cự Thắng, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ. Cả hai nghi phạm này đều nghiện ngập, do không có tiền mua ma túy sử dụng nên đã bàn nhau cùng đến huyện Hiệp Hòa trộm cắp.

Riêng trong sáng 3/7, Hải và Đại đã trộm 3 điện thoại di động trị giá khoảng 20 triệu đồng. Ngoài ra, các đối tượng này khai nhận khoảng cuối tháng 6 vừa qua còn gây ra 4 vụ trộm cắp khác.

Hiện Công an huyện Hiệp Hòa đang tạm giữ Hải và Đại để tiếp tục điều tra, làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Cán bộ địa chính xã cấp 17 sổ đỏ khống

Cán bộ địa chính xã cấp 17 sổ đỏ khống

(PLVN) - Lợi dụng chức năng, nhiệm vụ được giao, Phan Ngọc Phương đã làm thủ tục cấp 17 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không thuộc quyền quản lý sử dụng (cấp giấy khống) cho chính mình và những người thân trong gia đình.

Đọc thêm