Bắt hai đối tượng lừa đảo cùng “đàn em” dùng súng giải quyết mâu thuẫn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kiên Giang phối hợp với Công an huyện Hòn Đất (tỉnh Kiên Giang) và các đơn vị liên quan vừa triệt xóa, bắt giữ nhóm đối tượng chuyên thực hiện các thủ đoạn lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, bảo kê cò lúa, dùng hung khí giải quyết mâu thuẫn, gây bức xúc trong người dân, làm mất ANTT trên địa bàn.
Bắt hai đối tượng lừa đảo cùng “đàn em” dùng súng giải quyết mâu thuẫn

Ngày 13/1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kiên Giang phối hợp với Viện kiểm sát Nhân dân tỉnh thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Phạm Ngọc Chơn (SN 1985, ngụ xã Bình Giang, huyện Hòn Đất) và Đoàn Hữu Nghị (SN 1968, ngụ xã Tân Tiến, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra, Đoàn Hữu Nghị khi chưa được sở hữu 49% cổ phần của bà P.T.T.H tại Công ty TNHH Nông Lâm Nghiệp Kiên Giang nhưng lại ký hợp đồng chuyển nhượng góp vốn để chuyển nhượng 15% vốn góp thực tế bao gồm 5 thửa đất với diện tích 308 hecta cho Phạm Ngọc Chơn với giá chuyển nhượng trên 67 tỷ đồng để chiếm đoạt số tiền là 03 tỷ đồng.

Chơn và Nghị (bên trái qua).

Chơn và Nghị (bên trái qua).

Đồng thời, Nghị cấu kết với Phạm Ngọc Chơn thông tin sai sự thật là bản thân Chơn được quyền sử dụng đất của Công ty Nông Lâm Nghiệp Kiên Giang (tại xã Nam Thái Sơn và xã Bình Sơn, huyện huyện Hòn Đất) để cho 06 người dân tại huyện Hòn Đất tin tưởng làm hợp đồng thuê tổng cộng 3.195 công đất nông nghiệp để chiếm đoạt tổng số tiền trên 2,9 tỷ đồng của những người này vào năm 2003.

Thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp tại nhà của Chơn và Nghị, Cơ quan điều tra thu giữ những tài liệu quan trọng liên quan đến hành vi phạm tội của 02 bị can để phục vụ công tác điều tra.

Khám xét nhà của Nghị cơ quan điều tra thu giữ nhiều tài liệu quan trọng phục vụ điều tra.

Khám xét nhà của Nghị cơ quan điều tra thu giữ nhiều tài liệu quan trọng phục vụ điều tra.

Mặc dù mới học hết lớp 01 nhưng Chơn đã thành lập công ty bảo vệ và công ty khai thác đất sét đặt trụ sở tại nhà rồi tự làm Giám đốc… ngoài ra, Chơn còn làm Phó giám đốc cho nhiều công ty khác do Chơn góp cổ phần. Chơn từng có 01 tiền án về tội trộm cắp tài sản công trình an ninh quốc gia. Tương tự như Chơn, Nghị cũng mới học hết lớp 1 và cũng làm Giám đốc công ty do Nghị mở tại nhà…

Liên quan đến “đàn em” của Chơn, vào tối 12/1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kiên Giang phối hợp với Công an huyện Hòn Đất tiến hành truy xét, bắt giữ các đối tượng Phạm Văn Trinh (SN 1989, ngụ ấp Ranh Hạt, xã Bình Giang, huyện Hòn Đất), Dương Văn Tiền (SN 2001), Tạ Văn Phương (SN 1999) và Trần Đặng Ngọc Hiền, Trần Văn Giỏi vì đã có hành vi tập tụ, dùng hung khí, súng tự chế để giải quyết mâu thuẫn.

Các đối tượng dùng súng bắn nhau bị bắt giữ.

Các đối tượng dùng súng bắn nhau bị bắt giữ.

Phạm Văn Trinh là “đàn em” của Chơn. Do có mâu thuẫn cá nhân, nên Trinh đã tập hợp nhóm của mình, chuẩn bị hung khí, súng tự chế để giải quyết mâu thuẫn với Trần Văn Vũ (SN 1992, ngụ thị trấn Hòn Đất, huyện Hòn Đất). Đến 19h50, tối 12/1, khi chạy xe mô tô trên Quốc lộ 80, đến đoạn thuộc tổ 1, ấp Thuận Tiến, xã Bình Sơn, huyện Hòn Đất thì nhóm của Trinh gặp nhóm của Vũ. Cả 2 nhóm dùng hung khí lao vào đánh nhau, trong lúc hỗn chiến các đối tượng sử dụng súng tự chế để bắn nhau. Đối tượng Trinh bị thương ở vùng ngực.

Nhận tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kiên Giang cử Tổ công tác nhanh chóng có mặt tại hiện trường, phối hợp cùng Công an huyện Hòn Đất tiến hành truy bắt các đối tượng có liên quan. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, lực lượng làm nhiệm vụ tiếp tục truy bắt các đối tượng còn lại.

Đọc thêm